ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ

โคเน่เตรียมติดตั้งลิฟต์และบันไดเลื่อนให้โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม

โคเน่  คอร์ปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน เตรียมส่งมอบลิฟต์ 72 ตัวและบันไดเลื่อน  ตามสัญญา E3 ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (สายตะวันออก) ให้กับบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM)    

รถไฟฟ้าสายสีส้มมีความยาว 39.8 กิโลเมตร วิ่งจากตลิ่งชันถึงมีนบุรี รวม 28 สถานี โดย 21 สถานีอยู่ใต้ดิน ปัจจุบัน เอ็มอาร์ที ให้บริการเดินรถ 5 เส้นทาง และในอนาคตมีแผนให้บริการเดินรถใต้ดินรวมเป็น 10 เส้นทาง    

โคเน่จะติดตั้งลิฟต์และบันไดเลื่อนเพื่อให้การขนย้ายผู้โดยสารเป็นไปอย่างราบรื่น ใน 3 สถานี จากสถานีแยกลำสาลี ไปยังคลองบ้านม้า รวมถึงการสร้างอาคารปล่องระบายอากาศ โดยติดตั้งอุปกรณ์โคเน่ประกอบด้วย ลิฟต์รุ่น   KONE S MonoSpace(R) จำนวน 17 ตัว และบันไดเลื่อนรุ่น TransitMaster(TM) 120 จำนวน 55 ตัว    

นายอาเซลล์ เบิร์กคลิ้ง รองประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โคเน่ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า  "เรารู้สึกดีใจมากที่ได้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้กับกรุงเทพมหานาคร โซลูชั่นและความชำนาญของเราจะช่วยให้ระบบขนถ่ายคนในกรุงเทพมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งกรุงเทพได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก"    

นายแอนโทนี่ ตัน กรรมการผู้จัดการ โคเน่ ประเทศไทย กล่าวว่า "ประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญแห่งหนึ่งสำหรับโคเน่ และเรามุ่งมั่นในคำมั่นสัญญาในการให้บริการขนถ่ายผู้คนได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย เราเล็งเห็นถึงโอกาสในไทยซึ่งกำลังพัฒนาระบบขนส่งมวลชน และต้องการเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการเติบโตในไทยที่จะพัฒนาไปสู่ประเทศที่เศรษฐกิจขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม"    

ทั้งนี้ เจ้าของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (สายตะวันออก) คือ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และผู้รับเหมาหลักของสัญญา E3 คือ บริษัท อิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) (ITD)

เกี่ยวกับโคเน่

โคเน่ มีพันธกิจในการยกระดับการเคลื่อนย้ายของผู้คน ในฐานะผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน โคเน่ให้บริการลิฟต์ บันไดเลื่อน และประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ รวมถึงโซลูชั่นในการดูแลรักษา และอัพเกรดระบบให้ทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอาคาร ตลอดอายุการใช้งาน ด้วยคอนเซ็ปต์ การเคลื่อนย้ายผู้คน (People Flow) โคเน่ช่วยให้การเดินทางของผู้คนมีความปลอดภัย สะดวกสบาย มีเสถียรภาพในอาคารสูง และอาคารอัจฉริยะ โคเน่มีผลประกอบการสุทธิ 10 พันล้านยูโรในปี 2562 ที่ผ่านมา มีพนักงานมากกว่า 60,000 คนทั่วโลก โคเน่เป็นบริษัทจดทะเบียนคลาสบี ในตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.kone.com และสำหรับโคเน่ ประเทศไทยดูเพิ่มเติมได้ที่ www.kone.co.th