ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

“น้ำแร่มองต์เฟลอ” สร้างชื่อบนเวทีประกวดระดับโลก “Superior Taste Award” คว้ารางวัลรสชาติยอดเยี่ยม เทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว 2 ปีซ้อน พกความมั่นใจพร้อมขยายตลาด ตั้งเป้าส่วนแบ่ง 20%

          น้ำแร่มองต์เฟลอ พิสูจน์ความโดดเด่นด้านรสชาติ ด้วยการคว้ารางวัลรสชาติยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นระดับสูงสุดจากเวทีการประกวดระดับโลก "Superior Taste Award " จากสถาบัน iTQi ฝ่าด่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มจาก 15 สมาคมที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุโรป พร้อมเดินหน้ามุ่งขยายตลาดเพิ่ม
          นางผาสุข รักษาวงศ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายน้ำแร่มองต์เฟลอ กล่าวว่า มองต์เฟลอเป็นน้ำแร่ธรรมชาติ 100% จากแหล่งพบพระ จังหวัดตาก ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยและได้มาตรฐาน มีค่า Ph เหมาะสม และมีแร่ธาตุที่สำคัญสำหรับร่างกาย ที่สำคัญ มองต์เฟลอยังมีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติ โดยได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคว่าเป็นน้ำแร่ที่มีรสชาติดีจนเป็นที่นิยมของผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศ
          "จากความโดดเด่นเรื่องรสชาติทำให้มองต์เฟลอได้รับรางวัล Superior Taste Award 2018 และ Superior Taste Award 2019 จากสถาบันรับรองด้านรสชาติและคุณภาพอาหารนานาชาติ หรือ International Taste & Quality Institute (iTQi) ซึ่งเป็นองค์กรระดับสากลที่ทุ่มเทให้กับการทดสอบและการส่งเสริมผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่มีรสชาติดีเลิศ ด้วยคะแนนสูงสุด 3 ดาว ที่หมายถึงรสชาติยอดเยี่ยม โดยผ่านการตัดสินด้วยการทดสอบแบบ Blinded Taste จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มกว่า 120 คน จาก 15 สมาคมที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุโรป โดยมองต์เฟลอเป็นน้ำแร่แบรนด์เดียวของไทยที่ได้รับรางวัลดังกล่าวติดต่อกัน 2 ปี นับเป็นความภาคภูมิใจและเป็นอีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จของน้ำแร่จากแหล่งผลิตในประเทศไทย การได้รับรางวัลนี้จะช่วยสร้างความแตกต่าง สร้างความน่าเชื่อถือ และเพิ่มความได้เปรียบทางการแข่งขันในการทำตลาดทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบัน มองต์เฟลอได้มีการส่งออกไปจำหน่ายยัง สปป.ลาว กัมพูชา เมียนมาร์ สิงคโปร์"
          สำหรับตลาดในประเทศนั้น นางผาสุข กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดรวมของน้ำแร่มีมูลค่าประมาณ 4,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโต 2 หลักทุกปี และยังมีโอกาสที่จะเติบโตได้อีกมาก เนื่องจากกระแสของคนไทยที่ให้ความสำคัญกับการดูแลเรื่องสุขภาพมากขึ้น สำหรับมองต์เฟลอมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 16% เติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้า 27% และได้ตั้งเป้าหมายทำให้มองต์เฟลอมีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่ม โดยกลยุทธ์ที่จะใช้เพื่อผลักดันให้ยอดขายเป็นไปตามเป้าหมายคือ การเพิ่มช่องทางการจำหน่าย โดยจะขยายไปยังโรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร และการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ โดยจะมีการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาเพื่อสร้างการรับรู้ว่ามองต์เฟลอได้รับรางวัล Superior Taste Award