ข่าวประชาสัมพันธ์การศึกษา

“นกแอร์” ลุยพื้นที่ห่างไกลจัดกิจกรรมCSR เพื่อสร้างโอกาสทางการเรียนรู้ ให้น้องๆ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านวาทู

“นกแอร์” เดินหน้าจัดกิจกรรม CSR มอบรอยยิ้มและเสริมสร้างโอกาสทางการเรียนรู้ให้น้องๆ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านวาทู จังหวัดแม่ฮ่องสอน

นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOK เปิดเผยว่า สายการบินนกแอร์เล็งเห็นถึงความสำคัญของน้องๆ ผู้ห่างไกล ทำให้สายการบินนกแอร์ได้มีการจัดกิจกรรมมอบรอยยิ้มให้น้องๆ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านวาทู อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ทางสายการบินนกแอร์ได้มีการนำของไปมอบให้น้องๆ อาทิ เสื้อ ถุงผ้า และชุดระบายสี เพื่อสนับสนุนเสริมการเรียนรู้ต่างๆ โดยการที่สายการบินนกแอร์ได้มีการเลือกที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านวาทู เพราะว่าสายการบินนกแอร์ได้มีการสำรวจ ทำให้พบว่าเป็นพื้นที่ดังกล่าวเป็นมีพื้นที่ตั้งอยู่บนดอย และค่อนข้างอยู่ห่างไกล รวมทั้งยังขาดแคลนสื่อการเรียนรู้ในการส่งเสริมพัฒนาการด้านการเรียนรู้ของน้องๆในด้านต่างๆอยู่อีกมาก

ดังนั้นสายการบินนกแอร์จึงได้จัดทีม เพื่อเดินทางนำของที่เหมาะสมกับการเสริมพัฒนาการด้านการเรียนรู้ไปมอบให้น้องๆโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านวาทู อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอนเพื่อตอบแทนสังคม และแบ่งปันรอยยิ้มแก่ชุมชน ซึ่งเป็นโครงการที่สายการบินนกแอร์ยังคงเดินหน้าทำอยู่ตลอดมา และในอนาคตสายการบินนกแอร์จะมีการทำโครงการเพื่อตอบแทนสังคม และแบ่งปันรอยยิ้มแก่ชุมชนอย่างเช่นโครงการนี้ตลอดไป

“การจัดกิจกรรมรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร หรือ CSR ในทุกครั้ง ทางสายการบินสายการบินนกแอร์จะมีการสำรวจหาพื้นที่ ที่มีความห่างไกล และขาดแคลนจริงๆ โดยครั้งนี้เราได้เลือกโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านวาทู อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพราะพื้นที่นี้เป็นพื้นที่ตั้งอยู่บนดอย และค่อนข้างอยู่ห่างไกล ทำให้น้องๆที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวขาดแคลนอุปกรณ์ และสื่อการเรียนรู้ต่างๆในการใช้เรียนรู้ และสายการบินจะเดินหน้าจัดกิจกรรมแบบนี้อย่างต่อเนื่อง เพราะสายการบินนกแอร์เป็นสายการบินของคนไทย และพร้อมจะช่วยเหลือคนไทยในทุกสถานการณ์”นายวุฒิภูมิ กล่าว