ข่าวประชาสัมพันธ์การศึกษา

SPU มัดรวมมาให้! 5 เหตุผล ทำไมต้องเรียนวิศวกรรมอุตสาหการ

มัดรวมมาให้! กับ 5 เหตุผลว่าทำไมต้องเรียนวิศวกรรมอุตสาหการ…. ปังสุด! ครอบคลุมทุกระบบอุตสาหการ ปังสุด! ครอบคลุมทุกระบบอุตสาหการ เพื่อเป็นมือหนึ่งในด้านวิศวกรกระบวนการผลิตและโลจิสติกส์ตัวจริง! มีอะไรกันบ้างตามมาดูกันได้เลย!!!

 1. หางานได้ง่ายและหลากหลาย
  หลายคนคงเคยได้ยินกันมาว่าเด็กจบใหม่หางานยากแต่ไม่ใช่กับเด็กวิศวกรรมอุสาหการ! เพราะสาขานี้ทำงานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นในสายงานวิศวกรหรือสายงานธุรกิจ ก็ทำได้! ได้เปรียบเห็นๆ
 2. ความรู้แน่น ทักษะปัง เพียบ!
  โตแล้วจะเรียนอะไรก็ได้! เพราะในหลักสูตรของสาขาอุตสาหการนี้นอกจากจะนำสิ่งที่เรียนไปใช้ได้จริงแล้วยังสามารถเอาไปต่อยอดเพื่อใช้ในการเรียนต่อได้อีกด้วย จะเรียนแบบไหน งานอะไรก็เลือกได้
 3. ได้เจอคนเยอะยิ่งได้ประสบการณ์
  รู้ๆ กันอยู่ว่าที่วิศวกรรมอุตสาหการ มีหลักสูตรที่ปั้นให้น้องๆ ได้สกิลของ Technical และ Management ไปพร้อมกัน เพราะงั้นก็จะได้ทั้งความรู้แล้วได้เจอคนจากหลากหลายอาชีพ เลยทำให้คนที่เรียนในสาขานี้สร้าง Connection ได้เพียบ!
 4. ปรับตัวได้ เอาตัวรอดเก่ง
  โลกหมุนเร็วจนจะตามไม่ทันแล้วพี่จ๋า ทั้งเทคโนโลยีที่เร็วปาน 5G ไหนจะเครื่องมือดิจิทัลต่างๆ ที่สร้างมาทำงานแทนคนอย่างเราได้อีกแต่ไม่ว่าจะเป็นยังไง ก็บอกเลยว่าเด็กวิศวกรรมอุตสาหการอยู่ได้สบายมากเพราะมีทักษะและความรู้ต่างๆ ความสามารถหลักหลาย เจองานอะไร หนักแค่ไหนก็เอาอยู่!
 5. เพราะสาขานี้มีแต่คนน่ารัก
  ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเด็กวิศวะอุสาหการมีแต่คนน่ารักกกก ไม่ว่าจะฉลาด เรียนเก่ง นิสัยดีเข้ากับผู้คนง่าย แถมพกความมั่นใจมาเต็มร้อย! เพราะมีทั้งการฝึกทักษะการพูด การบริหารและการทำงานร่วมกันเป็นประจำเรียกได้ว่าสาขานี้เป๊ะทุกมุมน่ารักทุกคนแน่นอน Click! bit.ly/3348U60

สมัครออนไลน์ คลิก : www.spu.ac.th/apply/spucare