ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน

Seraphim เปิดตัวผลิตภัณฑ์ PLANET มุ่งเจาะตลาดระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์

          เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท Jiangsu Seraphim Solar System จำกัด หรือ Seraphim ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับโลกจากประเทศจีน ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล PLANET สำหรับปี 2562 โดยมีเป้าหมายในการเจาะตลาดระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก

          ผลิตภัณฑ์เด่นที่มีการเปิดตัวประกอบด้วยระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Mercury-5 สำหรับใช้ในครัวเรือน และระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Jupiter-100 สำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์และเชิงอุตสาหกรรม ซึ่งสามารถเชื่อมกับแอปพลิเคชันและใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย

          Seraphim เปิดเผยว่า Mercury-5 คือระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ โดยได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อชีวิตครอบครัวอัจฉริยะ และสามารถผลิตไฟฟ้าได้ 5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ส่วนระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Jupiter-100 ซึ่งผลิตไฟฟ้าได้ 100 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายและช่วยให้องค์กรต่างๆ ประหยัดต้นทุนการดำเนินงานและการบำรุงรักษา

          ระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Mercury-5 เหมาะสำหรับครัวเรือนที่ประสบปัญหาต่างๆ เช่น ได้รับเงินอุดหนุนค่าไฟน้อย ต้องจ่ายค่าไฟแพง ไฟดับบ่อย หรือไม่ได้เชื่อมกับกริดไฟฟ้า โดยช่วยเพิ่มสัดส่วนการผลิตไฟฟ้าด้วยตนเอง ลดค่าไฟ และทำให้มีไฟฟ้าใช้อย่างมีเสถียรภาพ

          นอกจากนี้ ระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Mercury-5 ยังมีสัญญาณ Wi-Fi ที่มีความเสถียร จึงสามารถทำงานได้ปกติแม้ในพื้นที่ห่างไกล

          สำหรับองค์กรเชิงพาณิชย์และเชิงอุตสาหกรรมที่มีการใช้ไฟในปริมาณมาก ระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Jupiter-100 จะช่วยลดแรงกดดันในช่วงที่มีความต้องการไฟฟ้าสูงสุด ทั้งยังช่วยเพิ่มรายได้ให้กับองค์กรด้วย 

          คุณโพลาริส หลี่ ประธานบริษัท Seraphim กล่าวว่า "Seraphim มุ่งมั่นสร้างสรรค์สุดยอดประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้งาน และสร้างมูลค่าสูงสุดให้แก่ลูกค้า ด้วยการวิจัยและพัฒนาระดับโลก การพัฒนาอย่างต่อเนื่องหลายปีในตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ และการใช้กลยุทธ์ที่เหมาะสม เรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ตระกูล PLANET จะได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากตลาด"

          Seraphim ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 และประสบความสำเร็จอย่างน่าประทับใจในระยะเวลาอันสั้น โดยติดกลุ่มผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier-1 จากการจัดอันดับของ BNEF และติดกลุ่ม Top Performer จากการจัดอันดับของ DNV GL ทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลก บริษัทพร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและบริการระดับมืออาชีพให้แก่ลูกค้าทั่วโลก จนถึงขณะนี้ บริษัทติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์มากกว่า 6 กิกะวัตต์ ในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก