ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน

Jinergy ตั้งเป้าเพิ่มกำลังไฟฟ้าของแผงโซลาร์เซลล์ HJT เป็น 530 วัตต์

          บริษัท Jinneng Clean Energy Technology Ltd หรือ Jinergy ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์จากจีนที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยี ได้รับเชิญให้ร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ Grid Parity (ต้นทุนการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์เท่ากับหรือถูกกว่าไฟฟ้าจากสายส่ง) ที่งาน PV ModuleTech 2019 ซึ่งจัดโดย PV Tech สื่อที่ทรงอิทธิพลในอุตสาหกรรมโซลาร์เซลล์

          Jinergy ระบุว่า ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยลด LCOE (ต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย) และมุ่งหน้าสู่เป้าหมาย Grid Parity คือประสิทธิภาพที่สูงขึ้น การลงทุนเริ่มต้นที่ต่ำลง และความน่าเชื่อถือที่มากขึ้น
 
          ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิ ประสิทธิภาพการทำงานขณะแสงน้อย ตลอดจนความสามารถในการผลิตไฟฟ้าได้สองหน้า และอัตราการเสื่อมสภาพที่ต่ำมาก โมดูล HJT จึงถือเป็นเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงสำหรับอนาคต Jinergy เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์รายแรกที่จำหน่ายโมดูล HJT ในประเทศจีน และบริษัทจะยังคงเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีการผลิต HJT ในปริมาณมากต่อไป Jinergy ระบุว่า การใช้เทคโนโลยี MBB รวมถึงเซลล์แบบแบ่งครึ่ง และเวเฟอร์ขนาด 166 มม. จะทำให้กำลังไฟฟ้าของแผงเซลล์ HJT แบบสองหน้ารุ่นที่สี่ เพิ่มเป็น 530 วัตต์ ซึ่งจะนำไปสู่การผลิตกระแสไฟฟ้าที่มากขึ้น และการปรับลด LCOE ลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
          นอกเหนือจากประสิทธิภาพแล้ว การลงทุนเบื้องต้นและความน่าเชื่อถือก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ส่งผลต่อ LCOE เช่นกัน ด้วยค่าการเสื่อมสภาพและ PID ที่ต่ำมากจากการทดสอบครั้งที่ 3 โดยสถาบันตรวจสอบอิสระ และโครงการ "Front Runner" เฟสแรกในเมืองต้าถง แสดงให้เห็นว่าโมดูลโพลีคริสตัลไลน์และโมดูลโมโนคริสตัลไลน์ของ Jinergy มีความน่าเชื่อถือสูง ให้ผลประโยชน์แก่นักลงทุนมากกว่า ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการใช้เวเฟอร์ที่ใหญ่ขึ้น รวมไปถึงเทคโนโลยี MBB เซลล์แบบแบ่งครึ่งและแบบสองหน้า จะทำให้โมดูลประสิทธิภาพสูงของ Jinergy ช่วยปรับลดต้นทุน BOS (ต้นทุนอุปกรณ์ประกอบระบบอื่น ๆ) อีกด้วย
 
          ด้วยประสิทธิภาพสูงและคุณภาพที่เชื่อถือได้ ทำให้ Jinergy ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากลูกค้าทั่วโลก ในปี 2561 การจัดส่งสินค้าไปยังต่างประเทศของ Jinergy คิดเป็น 40% ของการจัดส่งทั้งหมดของบริษัท และคาดว่าจะตัวเลขจะเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 50% ในปีนี้ ดร.หลี่หยู หยาง ผู้จัดการทั่วไปของ Jinergy กล่าวว่า "หลังจากที่ได้ติดกลุ่มผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier 1 ของ BNEF ตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี 2562 Jinergy จะยังคงเดินหน้านำเสนอโมดูลแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง คุณภาพสูง และเชื่อถือได้ออกสู่ตลาดทั่วโลกต่อไป"
          เกี่ยวกับ Jinergy
 
          Jinergy เป็นบริษัทพลังงานสีเขียวในเครือ Jinneng Group หนึ่งในกลุ่มรัฐวิสาหกิจพลังงานของจีน บริษัทดำเนินกลยุทธ์ต่อยอดเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมและสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้แก่ โมดูลโพลีคริสตัลไลน์ โมดูลโมโนคริสตัลไลน์ PERC และโมดูล HJT
 
          ณ สิ้นปี 2561 บริษัทมีกำลังการผลิตโมดูลโพลีคริสตัลไลน์ โมโนคริสตัลไลน์ PERC และ HJT รวม 2 กิกะวัตต์ ทั้งนี้ บริษัทได้เริ่มจำหน่ายโมดูล HJT ประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษในเชิงพาณิชย์ในปี 2560 และจะขยายกำลังการผลิตสู่ระดับกิกะวัตต์ภายในสามปี
 
          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180528/2144424-1LOGO