ข่าวประชาสัมพันธ์อีเวนท์

“ทางสายไหมสายใยแห่งแพรพรรณ” ตลาดนัดผ้าซิ่นสานใจ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563

ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น จัดงาน "ตลาดนัดผ้าซิ่นสานใจ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563" เพื่อสืบสานงานหัตถศิลป์ด้านผ้าทอไทยจากทั่วประเทศบนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 4000 ตารางเมตร พร้อมจัดนิทรรศการผ้าโบราณจาก 3 แหล่งอารยธรรมทั้งในอุษาคเณย์ นิทรรศการผ้าอินเดียในสยาม และนิทรรศการผ้าจากราชวงศ์ชิง นอกจากนั้นยังมีการประกวดยังก์ดีไซน์เนอร์ ปีที่ 2 เพื่อต่อยอดให้ผ้าไทยอยู่ในใจของคนรุ่นใหม่ งานจัดขึ้นในวันที่ 28 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.00-22.00 น.ที่เดอะสตรีทฮอลล์ ชั้น 5 เดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก

ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น โดย นางสาว ณญาดา อมตวณิชย์ ประธานชมรมฯ เปิดเผยถึงการจัดงาน "ตลาดนัดผ้าซิ่นสานใจ ครั้งที่ 6" โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสืบสานและสนับสนุนงานหัตถศิลป์ของไทย และให้ความรู้ตามพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในฐานะที่พระองค์ได้ทรงฟื้นฟูให้ผ้าไทยเป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ

ปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากเดอะสตรีท และกระทรวงอุตสาหกรรม โดยท่านปลัดกระทรวง นายกอบชัย สังสิทธิ์สวัสดิ์ ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน งานนี้ได้รับการตอบรับจากผู้ทอผ้าทั่วประเทศเข้าร่วมงานอย่างรวดเร็วกว่า 100 ร้านค้า เป็นร้านผ้าทอไทยจากทุกภาคทั่วประเทศไทย ที่คัดเลือกผ้าสวยงามหายาก ในราคาผู้ผลิตโดยตรง มีโซนขายสินค้าแฟชั่นมือสอง จากไฮโซ และดารานักร้อง ต้น ธนษิต AF สินค้าอาหาร น้ำพริกจากจิระวดี อิศรางกูร และร้านน้ำพริกแม่ฟ้าโปรด โซนสินค้าออร์แกนิค

มีนิทรรศการผ้าโบราณบนเส้นทางสายไหมจาก 3 แหล่งอารยธรรมหลัก โดยได้รับเกียรติจากคุณอัครเดช นาคบัลลังก์ เจ้าของพิพิธภัณฑ์ ผ้าโบราณสบันงา นำผ้าโบราณอุษาคเนย์อายุร่วม 100 ปี ชุดราชวงศ์ชิงโบราณอายุกว่า 300 ปี โดยดร.กำพล ตั้งเอกชัย นักสะสมผ้าโบราณจากจีน และนิทรรศการภารตะพัสตรา ผ้าอินเดียในสยาม โดยอาจารย์ประภัสสร โพธิ์ศรีทอง ผู้เชี่ยวชาญผ้าอินเดียในสยาม

นอกจากนั้นยังจัดเสวนาและเวิร์คช้อพโดยผู้เชี่ยวชาญและนักสะสมผ้าโบราณ หลากหลายสาขา อาทิ อ. สรพล ถีระวงศ์ คุณปัญญา พูลสิน คุณอุดม เหรียญตระกูล คุณทวีป ฤทธินภากร คุณเนตรหทัย สิทธิสัจจธรรม อ.ณัฐปคัลภ์ ไชยมุติ อ.ปัทพงษ์ ชื่นบุญ อีกด้วย

นางสาวณญาดา กล่าวเพิ่มเติมถึงรายละเอียดในการจัดงานอีกว่า ม.ล.ปุญยนุช เกษมสันต์ ดุลยจินดา ประธานที่ปรึกษาชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น นำเสนอแฟชั่นผ้าไทยจากร้านระพี โดยทีมนางแบบรับเชิญกิติมศักดิ์ และมิสอินเตอร์แนชั่นแนลคนแรกของไทย บิ๊นท์ สิริธร ลีห์อร่ามวัฒน์. เน็ตไอดอลชื่อดัง น้องดิสนีย์ กิตติโสภณพันธุ์ นอกจากนี้ในทุกๆวันยังมีดารา นักร้องมีชื่อมาร่วมให้ความบันเทิง อาทิพระเอกหนุ่ม เด่นคุณ งามเนตร จากละครเรื่องกรงกรรม โตโต้ Golden Song

มีกิจกรรมเพื่อต่อยอดให้ผ้าไทยอยู่ในใจของคนรุ่นใหม่ ด้วยการจัดประกวดการออกแบบแฟชั่นเครื่องแต่งกายที่ใช้ผ้าไทยเป็นหลักในการออกแบบ "FFF Young Designer Award 2019" ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิดผ้าไทยก้าวไกลด้วยหัวใจคนรุ่นใหม่สู่อนาคต "Fash For the Future" สำหรับ นิสิต นักศึกษา ประชาชนทั่วไปส่งเข้าร่วมประกวด อำนวยการประกวดโดย คุณทิวากร ไพเราะ ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง

งานตลาดนัดสานใจครั้งที่ 6 "แพรพรรณบนเส้นทางสายไหม" จัดขึ้นในวันที่ 28 ตุลาคม ถึง วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.00-22.00 น. ณ เดอะสตรีทฮอลล์ ชั้น 5 เดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊คเพจ ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น หรือ โทรศัพท์ 0886930360