ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

“Here is Life” นิทรรศการศิลปะ โดย ชนิดา อารีวัฒนสมบัติ ณ แกลลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) 17 มีนาคม – 19 พฤษภาคม 2562

          เดอะแกลเลอรี 36 ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) ขอนำเสนอนิทรรศการศิลปะกับงาน 'Here is Life' นิทรรศการภาพวาด โดย ชนิดา อารีวัฒนสมบัติ ซึ่งถือเป็นนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของศิลปินสาวมากความสามารถ โดยจะจัดแสดงขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม – 19 พฤษภาคม 2562 นี้เท่านั้น
          คนเราทุกคนมักมีความทรงจำทั้งที่ดีและไม่ดีปะปนกันไป รวมไปถึงประสบการณ์ชีวิตที่ได้ร่วมเจอมามากมาย นิทรรศการ Here is Life จึงต้องการถ่ายทอดเรื่องราว ความรู้สึก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน บอกเล่าเรื่องราวสิ่งที่ศิลปินได้พบเจอ ได้ผ่านช่วงไหนในชีวิต ไม่ว่าจะช่วงเวลาที่สุขหรือทุกข์ ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพวาดประกอบสีสันสดใสแต่แฝงไปด้วยความนึกคิด อารมณ์ และเงาสะท้อนของภาพจากประสบการณ์และความทรงจำจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ที่เป็นแรงผลักดันสำคัญก่อให้เกิดแรงบันดาลใจจนสร้างออกมาเป็นผลงานชุดนี้
          "แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้วเราก็ยังคงใช้ชีวิตอยู่ และเชื่อว่าคนที่เคยมีความรู้สึกคล้ายๆ เรา หรือกำลังเผชิญอยู่จะผ่านไปได้เช่นกัน ซึ่งนิทรรศการครั้งนี้เหมือนเป็นทั้งการแสดงถึงความรู้สึก และอยากเป็นการให้กำลังใจผู้มาชม ในวันที่ไม่สมบูรณ์ของชีวิต เหมือนเป็นการตั้งคำถามว่าวันนี้คุณรู้สึกอะไร? ในทุกๆ วัน" ศิลปินกล่าว

          เกี่ยวกับศิลปิน
          ชนิดา หรือที่รู้จักกันในนาม Chubby Nida (ชั้บบี้นิดา) ผ่านทางอินสตาแกรม ศิลปินชาวไทยที่สร้างคาแร็กเตอร์ของตัวเองโดดเด่นชัดเจนด้วยลายเส้นสีสันสดใส ตลอดไปจนถึงตัวตนของตัวเองที่ถูกวาดลงมาเป็นผลงานศิลปะหลายต่อหลายชิ้น นิดา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ก่อนที่เธอตัดสินใจไปหาความรู้เพิ่มเติมในด้านที่เธอหลงรัก และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ด้าน Illustration Design จากมหาวิทยาลัย Kingston ที่ประเทศอังกฤษ จนเธอได้กลับมาที่ประเทศไทย และเริ่มทำงานฟรีแลนซ์เป็นนักวาดภาพประกอบแบบจริงจัง จวบจนไปถึงการทำอนิเมชั่นฟิล์มสั้นอีกด้วย

          นิทรรศการ 'Here is Life' โดยชนิดา อารีวัฒนสมบัติ เปิดงานในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 เวลา 16:00 – 19:00 น.