ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

Liquid Group จับมือ Wing เปิดตัวบริการชำระเงินข้ามพรมแดนในกัมพูชา

- ลูกค้าของ Liquid Group และบริษัทคู่ค้า สามารถชำระเงินผ่าน QR Code ที่ร้านค้ากว่า 40,000 แห่งในกัมพูชา

Liquid Group ผู้ให้บริการชำระเงินระดับภูมิภาคที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Wing (Cambodia) Limited Specialised Bank ผู้ให้บริการธุรกรรมการเงินบนโทรศัพท์มือถือชั้นนำของกัมพูชา เพื่อเปิดตัวบริการชำระเงินข้ามพรมแดนผ่าน QR Code สำหรับการทำธุรกรรมจากต่างประเทศเข้ามายังกัมพูชา

คุณ Manu Rajan ซีอีโอของ Wing กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นและตั้งตารอที่จะได้ร่วมมือกับ Liquid Group ผู้ให้บริการชั้นนำด้านการชำระเงินผ่าน QR Code ความร่วมมือครั้งนี้สะท้อนถึงแนวทางเชิงกลยุทธ์ของเราในการมอบการเข้าถึงบริการทางการเงินบนโทรศัพท์มือถือที่สะดวกสบาย ปลอดภัย และรวดเร็วสำหรับลูกค้าทุกราย ผ่านระบบนิเวศที่แข็งแกร่งและพันธมิตรทั่วภูมิภาค Wing มุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อมอบบริการใหม่ๆ ให้ลูกค้าอยู่เสมอ"

ภายใต้ความร่วมมือนี้ Liquid Group และ Wing จะสนับสนุนการชำระเงินข้ามพรมแดนระหว่างร้านค้าและผู้ซื้อผ่านช่องทาง QR Code ทำให้ร้านค้าที่เป็นคู่ค้าของ Wing ทั่วกัมพูชาสามารถรับชำระเงินด้วย QR Code ผ่านแอปของ Liquid Group และคู่ค้าได้ อีกทั้งความร่วมมือนี้ยังจะช่วยขยายกลุ่มร้านค้าในต่างประเทศของ Liquid Group และคู่ค้าด้วยเช่นกัน

Wing เปิดตัวในปี 2552 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับและได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในตลาดบริการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์และธุรกรรมการเงินบนมือถือ โดยมีเครือข่ายตัวแทน Wing Cash Express มากกว่า 8,000 รายทั่วประเทศที่พร้อมให้บริการลูกค้า 5 ล้านคนในกัมพูชา

Jeremy Tan ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Liquid Group กล่าวว่า "หลังจากการก่อตั้งเครือข่ายการชำระเงินระดับภูมิภาคในชื่อ XNAP เมื่อปี 2562 มาวันนี้ เราตื่นเต้นที่ได้ก้าวเข้าสู่ปีที่สองของการบุกเบิกตลาดใหม่ทั่วทั้งภูมิภาค เพื่อรองรับบริการการชำระเงินผ่าน QR Code ในสิงคโปร์ ฮ่องกง อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และล่าสุดคือ กัมพูชา เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Wing ซึ่งเป็นผู้เล่นรายสำคัญในตลาดบริการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือของกัมพูชา ทำให้เราสามารถสนับสนุนการเข้าถึงบริการทางการเงินสำหรับชุมชนในกัมพูชา โดยเฉพาะผู้ที่ไม่เคยได้รับบริการ (Unbanked) และผู้ที่ได้รับบริการแต่ไม่ครอบคลุม (Underbanked) ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของเราในการขับเคลื่อนสังคมไร้เงินสดทั่วทั้งภูมิภาค"

นอกจากนี้ Liquid Group จะร่วมมือกับ Wing เพื่อให้บริการเสริมอื่นๆ ที่มีความทันสมัยแก่ลูกค้าของทั้งสองฝ่าย ผ่านแพลตฟอร์มการตลาดที่ผสานการชำระเงินข้ามพรมแดนสำหรับคู่ค้า

เกี่ยวกับ Wing (Cambodia) Limited Specialised Bank

Wing (Cambodia) Limited Specialised Bank คือผู้ให้บริการธุรกรรมการเงินบนโทรศัพท์มือถือชั้นนำของกัมพูชา และเป็นหนึ่งในธนาคารเฉพาะกิจไม่กี่แห่งในโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 Wing ได้พลิกโฉมวิธีการที่ชาวกัมพูชารับส่งเงินผ่านการใช้งานโทรศัพท์มือถือ เพื่อความสะดวกสบายทุกที่ ทุกเวลา

Wing ยืนอยู่แถวหน้าของตลาดบริการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์และธุรกรรมการเงินบนมือถือในกัมพูชา ครอบคลุม 100% ของทุกอำเภอในกัมพูชาผ่านเครือข่ายจุดบริการ Wing Cash Xpress กว่า 8,000 แห่งทั่วประเทศ บริษัทเป็นพันธมิตรกับร้านค้ามากกว่า 40,000 ราย ทั้งร้านค้าท้องถิ่นและผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก เช่น Mastercard, MoneyGram, AliPay, WeChat Pay และ Western Union

Wing ยังมอบโซลูชั่นการชำระเงินและการจัดหาทุนสำหรับภาคธุรกิจผ่านบริการลูกค้าองค์กร โดยธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SME) รวมถึงบริษัทขนาดใหญ่สามารถใช้บริการของเราเพื่อการจ่ายเงินเดือนพนักงาน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเติบโตและความแพร่หลายของระบบนิเวศการชำระเงินของเรา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.wingmoney.com

เกี่ยวกับ Liquid Group

Liquid Group เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำผู้ให้บริการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ดที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์และดำเนินธุรกิจทั่วเอเชียแปซิฟิก บริษัทเป็นผู้ดำเนินการ XNAP Network (www.xnap.network) ซึ่งเป็นเครือข่ายชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดบน API แบบเปิด ที่รองรับการชำระเงินข้ามพรมแดนผ่านแอปพลิเคชันคิวอาร์โค้ดของธนาคารและผู้ให้บริการที่ไม่ใช่ธนาคารในหลายตลาดทั่วภูมิภาค Liquid Group ถือเป็นผู้บุกเบิกกรอบแนวทางเชื่อมโยงระบบชำระเงินข้ามพรมแดนที่ใหญ่ที่สุด โดยเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในการสร้างสรรค์ระบบนิเวศการชำระเงินผ่านมือถือที่มีประสิทธิภาพและเชื่อมต่อถึงกันมากขึ้นสำหรับทุกคน