กุมภาพันธ์ 2564

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28

มีนาคม 2564

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

เมษายน 2564

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

MGID คว้ารางวัล Bronze Stevie(R) Awards ที่งาน 2020 Asia-Pacific Stevie(R) Awards

MGID ผู้บุกเบิกนวัตกรรมระดับโลกด้าน Native Advertising คว้ารางวัล Bronze Stevie(R) Award ที่งาน Asia-Pacific Stevie(R) Awards ครั้งที่ 7 โดยคว้ารางวัล Bronze Stevie(R) Award สาขานวัตกรรมด้านการพัฒนาเทคโนโลยี (หมวดอุตสาหกรรมบริการอื่น ๆ) อันเป็นผลจากความสำเร็จของโซลูชัน Accelerated Mobile Pages อ่านต่อ…

“น้องลาวา” เด็กน้อยหัวใจคุณธรรม ความน่ารักและความเสียสละเพื่อผู้อื่น

หลาย ๆ คนคงเคยได้รับชมคลิปวิดีโอหนูน้อยวัยปฐมที่กำลังเกลี้ยกล่อมให้เพื่อนฉีดวัคซีนด้วยคำพูดที่มีเหตุผล หลักการ ท่าทางที่เป็นผู้นำ และโด่งดังเป็นกระแสไม่ใช่เฉพาะในประเทศไทย แต่ดังไกลไปถึงต่างประเทศ น้องลาวา หรือ เด็กชาย ภูปกรณ์ ฉัตรคณิศ หนูน้อยวัย 6 ขวบ จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย อ่านต่อ…

ประสานหน่วยงานซ่อมแซมทางเท้าถนนรามอินทรา

นายชูชาติ พุ่มน้อย ผู้อำนวยการเขตคันนายาว กทม. กล่าวกรณีในสื่อสังคมออนไลน์ตั้งข้อสังเกตสภาพทางเท้าบนถนนรามอินทรา กม.8 มีสภาพชำรุด เกรงจะเกิดอันตรายแก่ประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจรว่า สำนักงานเขตคันนายาว ได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบว่าทางเท้าบนถนนรามอินทรา ทั้งขาเข้า – ขาออก อ่านต่อ…

กลุ่มเมืองไทย ถวายผ้ากฐินสามัคคีประจำปี 2563

นายโพธิพงษ์ ล่ำซำ ประธานกรรมการ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) (กลาง) เป็นประธานในพิธีถวายผ้ากฐินสามัคคี ประจำปี 2563 เพื่อนำปัจจัยไปใช้ในการก่อสร้างศาลาปฏิบัติธรรมและเป็นพิพิธภัณฑ์เก็บรักษาพระพุทธรูปและโบราณวัตถุของวัดมกุฏคีรีวัน ตำบลโป่งตาลอง อ่านต่อ…

“DGA จัดบูธนิทรรศการให้พี่น้อง-ประชาชน ได้สัมผัสประสบการณ์บริการดิจิทัลภาครัฐ ในงาน “ประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาดจังหวัดนครพนม ประจำปี 2563”

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานเปิดงาน ประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาดจังหวัดนครพนม ประจำปี 2563 ที่จัดขึ้นในวันที่ 25 กันยายน – 4 ตุลาคม 2563 ณ. ศาลากลางจังหวัดนครพนม ในการนี้ สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) (สพร.) หรือ DGA ได้ร่วมออกบูธนิทรรศการในงานประเพณีดังกล่าวระหว่างวันที่ 1 ถึง 2 อ่านต่อ…

เกษตรฯ รับงบ 64 รวม 111,832 ล้านบาท พร้อมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ เผย ไตรมาสแรก ใช้งบ 63 ไปพลางก่อน 26,626 ล้านบาท

นายฉันทานนท์ วรรณเขจร ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รักษาราชการแทนเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ 2564 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้จัดสรรงบประมาณ รวม 111,832.5171 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณ 2563 จำนวน 2,719.2521 ล้านบาท (เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.49) ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อ่านต่อ…

ลดความเสี่ยงอุบัติเหตุถนนรัชดาภิเษก – เพิ่มความปลอดภัยให้ประชาชน

นายประพาส เหลืองศิรินภา รองผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวกรณีคณะอนุกรรมการสาขาป้องกันอุบัติเหตุทางถนนและการเสียชีวิต วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) แนะ กทม.เร่งปรับปรุงแก้ไขบริเวณโค้งศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก หรือโค้ง 100 ศพ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทางว่า อ่านต่อ…

กระทรวงดิจิทัลฯ จับมือ ปณท และหน่วยงานในสังกัด ส่งมอบอุปกรณ์การเรียนให้โรงเรียน ตชด. ทั่วประเทศ

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดศ.) ส่งมอบหนังสือ และอุปกรณ์การเรียน ให้โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 220 แห่งทั่วประเทศ โดย พ.ต.อ.นรินทร์ คำแก่น รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 เป็นผู้รับมอบ ทั้งนี้ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด อ่านต่อ…

กสทช. มีแผนคุมค่าบริการมือถือนอกโปร เปิดรับฟังความเห็นถึง 19 ต.ค. นี้

กสทช. เปิดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ (ร่าง) ประกาศ กสทช. เรื่อง การกำหนดและกำกับดูแลอัตราขั้นสูงของค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ภายในประเทศส่วนที่เกินกว่าสิทธิการใช้งานของรายการส่งเสริมการขายหลัก หรืออัตราค่าบริการนอกโปร ตั้งเป้าคุ้มครองผู้ใช้บริการไม่ให้ถูกคิดค่าบริการนอกโปรในอัตราที่สูงเกินควร อ่านต่อ…

มอบทุนช่วยเหลือ “กลุ่มเด็กบนท้องถนนย่านหัวลำโพง

เมื่อเร็ว ๆนี้ ผศ.ดร.สุวิธิดา จรุงเกียรติกุล(ที่ 3 จากซ้าย) ตัวแทนสมาคมสถาบันส่งเสริมและพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิต ในฐานะนักวิจัยโครงการพัฒนาระบบการช่วยเหลือและส่งเสริมการเรียนรู้ สำหรับกลุ่มเด็กบนท้องถนน (Children in Street) ในเขตกรุงเทพมหานคร มอบทุนช่วยเหลือเพื่อการศึกษาแก่ อ่านต่อ…

เลือก “ของเล่น” แบบไหน? ให้เด็กได้มากกกว่า “แค่เล่น” เพราะการเรียนรู้และทักษะที่ดีเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ

ปัจจุบันต้องยอมรับว่า โรงเรียน ไม่ได้เป็นสถานที่แห่งเดียวเท่านั้นที่เด็กๆ สามารถเรียนรู้และพัฒนาทักษะในด้านต่างๆ ได้ เพราะด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้หลายคนค้นพบว่า บ้าน ก็สามารถเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดีของเด็กๆ ได้เช่นเดียวกัน อ่านต่อ…

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดโครงการ Help Kids Make REAL Change #ช้อปช่วยChange ชวนช้อปสินค้าจากฝีมือเด็กไฟ-ฟ้า

เพราะการให้ที่ดีที่สุด คือ ช่วยให้เด็กๆ ได้เป็นผู้ให้ ทีเอ็มบีและธนชาต ขอเชิญชวนร่วมอุดหนุนสินค้าจากเด็กๆ ไฟ-ฟ้า ในโครงการ Help Kids Make REAL Change #ช้อปช่วยChange ที่ได้สร้างสรรค์จากสิ่งที่เรียนรู้ในคลาสวิชาต่างๆ ของศูนย์เรียนรู้ไฟ-ฟ้า อาทิ คลาสออกแบบผลิตภัณฑ์ คลาสสีน้ำ คลาสคอมพิวเตอร์กราฟิก อ่านต่อ…

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ, ปิ่นเกล้า และพระราม 2 อัดโปร ส่วนลดและแจกคะแนน The1 แบบจุกๆ ในแคมเปญ “The Little Campus”

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ 90 โรงเรียนชั้นนำภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ, ปิ่นเกล้า และพระราม 2 จัดแคมเปญ The Little Campus" ภายใต้คอนเซ็ปต์ ปล่อยพลัง คิดส์สร้างสรรค์ มอบโปรโมชั่นลดกระหน่ำคุ้มสุดในรอบปีด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 50% พร้อมแจกคะแนน The1 แบบง่ายๆ อ่านต่อ…

วว. คว้า 3 รางวัลสำนักงานสีเขียว ประจำปี 2563 ระดับดีเยี่ยม (ระดับทอง) และระดับดีมาก (ระดับเงิน)

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) คว้า 3 รางวัลสำนักงานสีเขียว ประจำปี 2563 ได้แก่ โล่ตราสัญลักษณ์ G-Green ระดับดีเยี่ยม (ระดับทอง) 1 รางวัล และระดับดีมาก (ระดับเงิน) 2 รางวัล จาก อ่านต่อ…

ปภ.รายงานเกิดน้ำไหลหลากในพื้นที่ 5 จังหวัด เร่งประสานการช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยด่วน

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานเกิดสถานการณ์น้ำไหลหลากในพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา นครนายก อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร และปราจีนบุรี รวม 11 อำเภอ 19 ตำบล 31 หมู่บ้าน ซึ่ง ปภ.ได้ร่วมกับหน่วยทหาร จังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระบายน้ำท่วมขัง อ่านต่อ…

สถาบันฮาลาล ม.อ. จับมือ คณะกรรมการอิสลาม ยกระดับความน่าเชื่อถืออาหารฮาลาลไทย เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ชุดทดสอบการปนเปื้อนสุกร (PORCINE TEST KIT)

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ผนึกกำลัง สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย และหน่วยงานด้านฮาลาล ลงนามความร่วมมือโครงการ ‘การสร้างความร่วมมือการดำเนินงานด้านฮาลาล ชูกรอบการบริหารทิศทางเดียวกัน เพื่อยกระดับความเชื่อถือมาตรฐานผลิตภัณฑ์ฮาลาลไทย เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันตลาดโลก อ่านต่อ…

อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ แสดงความยินดีกับทีมเยาวชนที่ชนะการแข่งขันโดรนนานาชาติ รายการ Drone Odyssey Challenge 2020 จากประเทศสิงคโปร์

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนโครงการ Road to International Drone Competition 2020 อย่างเป็นทางการ นำโดย นายลอยด์ วัฒนโฆวรุณ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการบริหาร ร่วมแสดงความยินดีกับทีมเยาวชนไทยจาก Drone Academy Thailand ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันงาน Drone Odyssey Challenge 2020 อ่านต่อ…

ภาครัฐ-องค์กรธุรกิจ-เอกชน แถลงข่าวความพร้อมการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2020

ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) (คนกลาง) นางวันเพ็ญ รัตนกังวาล ผู้อำนวยการกองพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (ที่สามขวามือ) นายวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย อ่านต่อ…

สศก. แทคทีม กรมปศุสัตว์ เร่งติดตามโครงการพัฒนาศักยภาพโคเนื้อรองรับ FTA หลังประเดิมโครงการปีแรก

นางอัญชนา ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึง การดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพการผลิตและการตลาดโคเนื้อรองรับ FTA ซึ่งกองทุนปรับโครงสร้างการผลิตภาคเกษตรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (กองทุน FTA) ได้สนับสนุนงบประมาณจำนวน 161.79 ล้านบาท อ่านต่อ…

“Shining Silence” ประกายแสงจากความเงียบ หนังสั้นที่สะท้อนชีวิตของผู้พิการทางการได้ยิน

รู้หรือไม่ผลงานสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นในหลาย ๆ เรื่องที่ผลิตออกมาเมื่อไปถึงสายตาผู้ชม ไม่ว่าจะใช้ทุนในการจัดสร้างมากบ้างน้อยบ้าง ย่อมทำให้เกิดแง่คิด มุมคิดที่เปลี่ยนแปลงไปได้ จากแรงบันดาลใจ หรือ Inspirations ที่ภาพยนตร์สั้นนั้น ๆ ได้ถ่ายทอดออกมา และภาพยนตร์สั้นที่จะขอกล่าวในที่นี่มีชื่อเรื่องว่า อ่านต่อ…

วว. รับรางวัลชมเชย “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2563” ประเภทรัฐวิสาหกิจ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มอบรางวัลชมเชย "องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2563" ประเภทรัฐวิสาหกิจ ให้แก่ ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) อ่านต่อ…

ฝนหนักเตรียมรับมือโรคเน่าเปียกพริก

ช่วงนี้จะมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ กรมวิชาการเกษตร เตือนเกษตรกรผู้ปลูกพริกให้เตรียมรับมือการระบาดของโรคเน่าเปียก สามารถพบได้ทุกระยะการเจริญเติบโตของพริก มักพบที่ยอดอ่อนและกิ่งอ่อนแสดงอาการมีแผลช้ำฉ่ำน้ำ และแผลจะขยายลุกลามลงมาตามกิ่งอย่างรวดเร็ว ทำให้กิ่งแห้งหักพับ อ่านต่อ…

บพท.ชี้ทิศทางการหนุน “ม.พัฒนาพื้นที่” คลุม 76 จังหวัด เผยตัวเลขดัน ม.เป็นตลาดสร้างศก.หมุนเวียนทันที 10 ล.

ดร.กิตติ สัจจาวัฒนา ผอ.หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ กล่าวถึงผลสืบเนื่องจากการปฏิรูประบบการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยนวัตกรรม ว่า เป็นทั้งข่าวดีของพี่น้องประชาชน อ่านต่อ…

“คนบันเทิง”ร่วมมือ “ภาครัฐ” ปฏิรูปอุตสาหกรรมบันเทิง!!

คุณนิธิ มหานนท์ ประธานกรรมการปฏิรูปประเทศด้านวัฒนธรรม กีฬา แรงงานและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ จัดประชุมหารือ ร่วมกับ เหล่าอนุกรรมการจากภาครัฐ และภาคเอกชนหลากหลายวงการ เพื่อหารือ เรื่องแนวทางการขับเคลื่อน ปฏิรูปอุตสาหกรรมบันเทิง เพื่อคุณธรรม วัฒนธรรมและสังคม อาทิ คุณกลินท์ สารสิน, คุณพานิชย์ เจริญเผ่า, อ่านต่อ…