ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

พี่อิ่มบุญ น้องอิ่มใจ Musketeers Event ส่งต่อโอกาส “บ้านมหาเมฆ”จัด Together with ME ครั้งที่ 1 เหล่าลูกเสือพาน้องเที่ยว ณ สยามพาร์ค ซิตี้ สวนสยาม

          บริษัท มัสคีเทียร์ อีเว้นท์ จำกัด นายวีระชัย นิชาภัทร ในฐานะกรรมการผู้จัดการบริษัท มีนโยบาย การส่งเสริมกิจกรรมสร้างสรรค์พร้อมการคืนกำไรให้สังคม CSR ภายใต้ชื่อ "Together with ME" โดยทั้งนี้ ยังพร้อมเปิดโอกาสคนรุ่นใหม่ นำไอเดียความคิดมาสร้างสรรค์เพื่อสังคม โดยความรับผิดชอบกิจกรรมนี้ จากการสร้างสรรค์ของเหล่า Musketeers Junior กลุ่มนักศึกษาฝึกงานที่ได้เข้ามาร่วมฝึกงานกับทางบริษัทMusketeers Event ครั้งนี้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ โดยครั้งนี้ได้ร่วมกันส่งต่อโอกาสให้กับน้องจากสถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ ณ สยามพาร์ค ซิตี้ สวนสยามในช่วงสุดสัปดาห์ ที่ผ่านมา
กิจกรรม Together with me เหล่าลูกเสือพาน้องเที่ยว เป็นกิจกรรม CSR ภายใต้บริษัท มัสคีเทียร์ อีเว้นท์ จำกัด โดยเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ของกลุ่มนักศึกษาฝึกงานภายใต้ชื่อกลุ่ม "Musketeers Junior" ซึ่งกิจกรรม Together With Me เหล่าลูกเสือพาน้องเที่ยว ครั้งที่ 1 ได้นำน้อง ๆ อายุ 8 – 12 ปี จากสถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆร่วม 100 ชีวิต มาร่วมกันทำกิจกรรม เริ่มต้นด้วยการเปิดกองลูกเสือจาก นายวีระชัย นิชาภัทร ในฐานะครูใหญ่แห่งกองลูกเสือ กล่าวเปิดงาน หลังจากนั้นได้แบ่งน้อง ๆ จากสถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆออกเป็นทั้งหมด 5 สี คือ เขียว เหลือง แดง ชมพู และส้ม เพื่อแบ่งออกไปทำกิจกรรมสันทนาการทั้งหมด 5 ฐาน เริ่มที่ ฐาน "Thrifty : เกมหมวกวิเศษ" ซึ่งน้อง ๆ จะต้องนำหมวกแก้วมาใส่และลำเลียงน้ำให้ได้ตามจำนวนที่กำหนด, ฐาน "Obedience : เกมรถด่วนมหาภัย" เกมนี้หัวหน้าหมู่จะต้องนำทางลูกหมู่เพื่อที่จะพาไปเจาะลูกโป่งตามเป้าหมายให้สำเร็จ, ฐาน "Courtesy : เกมกลมกิ๊ก" เกมนี้หมู่ลูกเสือจะต้องจับเป็นคู่และใช้อวัยวะของร่างกายพาลูกบอลเดินข้ามสิ่งขีดขวางไปยังจุดหมาย, ฐาน "Sincerity : เกมนักคณิตศาสตร์" เกมนี้ลูกเสือจะต้องนับลูกโป่งสีให้ได้ตามจำนวนที่ถูกต้อง และฐาน "Unity : เกมใจประสานใจ" เกมนี้หมู่ลูกเสือจะต้องร่วมแรงร่วมใจกันตักน้ำโดยการใช้เชือกบังคับถังน้ำและลำเลียงน้ำให้ได้ตามเป้าที่กำหนด ซึ่งกิจกรรมในแต่ละฐานสามารถเรียกเสียงหัวเราะสร้างความสนุกสนานและสร้างประสบการณ์ในการทำงานเป็นทีมให้ให้กับน้อง ๆ บ้านมหาเมฆได้เป็นอย่างดี 
          หลังจากเสร็จกิจกรรมประจำฐาน พี่ ๆ Musketeers Junior พาน้อง ๆ ไปเปลี่ยนชุดว่ายน้ำเพื่อไปว่ายน้ำ โซนทะเล-กรุงเทพฯ ทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกรับรองโดย Guinness World Records ซึ่งสร้างรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับกิจกรรมสุดท้ายน้อง ๆ ได้มีโอกาสเล่นเครื่องเล่นภายในโซน Small World อาทิ มอเตอร์ไซต์วิบาก และ เรือหรรษา ก่อนกลับอีกด้วย
          สำหรับทุกท่านที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการเติมแต่งสิ่งดีๆ ให้กับน้องๆ Musketeers Junior สามารถร่วมเติมความสุข ปลุกรอยยิ้ม ใน กิจกรรม "Together with ME" ที่สร้างสรรค์ พร้อมเติมความสุข ปลุกรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ ใครครั้งต่อไปสามารถติดตามรายละเอียดได้จากทาง Musketeers Event www.facebook.com/musketeersevent หรือใครอยากจะส่งต่อโอกาสให้กับน้อง ๆ สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ที่ www.bannmahamek.com