ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

World Peace Prize Awarding Council ออกแถลงการณ์เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี

          ย้อนกลับไปเมื่อปี 1989 Hon. Robert Leggett อดีตสมาชิกรัฐสภาสหรัฐผู้ล่วงลับ ร่วมด้วย Suzi Leggett อดีตที่ปรึกษาอาวุโสประจำประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสภาคองเกรสของสหรัฐ และ H.E. Viscount Han Min Su ได้ก่อตั้ง World Peace Prize Awarding Council ขึ้น อันเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรเพื่อส่งเสริมสันติภาพโลก

          วันนี้ World Peace Prize Awarding Council ได้กลายเป็นองค์กรส่งเสริมสันติภาพสากลที่ทรงเกียรติเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก และเนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี World Peace Prize Awarding Council จึงขอเชิดชูความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของรางวัล World Peace Prize อันเป็นรางวัลที่มอบให้แก่เหล่าผู้นำและประมุขของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ที่ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อมนุษยชาติในช่วงเวลาที่พวกเขาเหล่านี้ขึ้นรับรางวัล โดยบุคคลสำคัญที่เคยรับรางวัล Honor Prize นี้มีทั้ง Ronald Reagan ประธานาธิบดีคนที่ 40 ของสหรัฐ; Hon. Mahatma Gandhi ผู้นำทางการเมืองและอุดมการณ์ผู้ทรงอิทธิพลในอินเดีย; H.H. Dorje Chang Buddha III พระพุทธเจ้าที่ยังมีชีวิตอยู่องค์เดียวที่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นอย่างการในปัจจุบัน โดยพระพุทธเจ้าเป็นผู้นำสูงสุดเปรียบได้กับพระสันตะปาปาของศาสนาพุทธ; H.E. Fidel Ramos ประธานาธิบดีคนที่ 12 ของฟิลิปปินส์; Gen. Yakubu Gowan ประมุขคนที่ 3 ของสาธารณรัฐไนจีเรีย; H.E. Syngman Rhee ประธานาธิบดีคนแรกของเกาหลีใต้; H.E. Abdurrahman Wahid ประธานาธิบดีคนที่ 4 ของอินโดนีเซีย; H.E. Punsalmaagiin Ochirbat ประธานาธิบดีคนแรกของมองโกเลีย; H.E. Hosni Mubarak ประธานาธิบดีคนที่ 4 ของอียิปต์; H.E. Kuniwo Nakamura ประธานาธิบดีคนที่ 6 ของปาเลา; H.E. Yitzhak Rabin นายกรัฐมนตรีคนที่ 5 ของอิสราเอล และ H.E. Meles Zenawi นายกรัฐมนตรีคนที่ 13 ของเอธิโอเปีย นอกจากนี้ยังรวมถึง H.E. T?ufa??hau Tupou IV กษัตริย์แห่งราชอาณาจักรตองงา; H.E. Emomali Rahmon ประธานาธิบดีคนที่ 3 ของทาจิกิสถาน; H.E. Lu Hsiu-Lien อดีตรองประธานาธิบดีสาธารณรัฐจีน และ H.E. Samdech Hun Sen นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของกัมพูชา

          เมื่อปี 2012 วุฒิสภาสหรัฐได้ผ่านมติ Senate Resolution S. Res 614 เพื่อยกย่องรางวัล World Peace Prize และชื่นชม World Peace Prize Awarding Council ในฐานะที่เป็นผู้ส่งเสริมสันติภาพ ความยุติธรรม และความร่วมมือระหว่างศาสนา นอกจากนี้ ยังเฉลิมฉลองและเชิดชูผู้รับรางวัล World Peace Prize อย่างประธานาธิบดี Ronald Reagan และ H.H. Dorje Chang Buddha III ด้วย

          ในขณะที่เราเฉลิมฉลองความสำเร็จของ World Peace Prize Awarding Council ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกและมีความสำคัญยิ่งในทางประวัติศาสตร์ เราก็รู้สึกเสียใจที่ H.E. Viscount Han Min Su อดีตประธานประจำสภา ได้ถึงแก่กรรมแล้ว โดยท่านเป็นผู้นำที่มีความเมตตากรุณายิ่ง ทั้งยังได้อุทิศตนในการส่งเสริมสันติภาพโลกและไมตรีในมวลมนุษย์

          นับตั้งแต่ที่ได้ก่อตั้ง World Peace Prize Awarding Council ขึ้นเมื่อปี 1989 ทางสภาก็ได้รับการยอมรับนับถืออย่างกว้างขวาง จากการปฏิบัติงานที่เป็นธรรม รอบคอบ เคร่งครัด และเฉียบแหลม โดยเรายึดมั่นต่อเจตนารมณ์ในการส่งเสริมสันติภาพ ความยุติธรรม และความร่วมมือระหว่างศาสนา

          อย่างไรก็ดี เราพบว่าขณะนี้มีบุคคลและองค์กรบางแห่งที่กำลังแอบอ้างชื่อของเรา โดยใช้องค์ประกอบที่บ่งชี้ชื่อและกิจกรรมของเราในการทำธุรกิจ World Peace Prize Awarding Council จึงมีความกังวลอย่างยิ่งต่อการละเมิดที่เข้าข่ายหลอกลวงนี้ และเพื่อแสดงความเคารพต่อกฎหมาย ข้อเท็จจริง ความยุติธรรม และเพื่อเชิดชูเจตนารมณ์ที่แท้จริงขององค์กรและรางวัลของเรา World Peace Prize Awarding Council จึงขอชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้:

          World Peace Prize Awarding Council ซึ่งมีชื่อเต็มคือ World Peace Corps Mission, World Peace Corp Academy and World Peace Prize Awarding Council, Inc. และรู้จักกันทั่วไปในชื่อ World Peace Prize Awarding Council หรือ World Peace Corps Mission ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1989 และเป็น World Peace Prize Awarding Council แห่งเดียวที่ได้มอบรางวัล World Peace Prize Top Honor Prize แก่เหล่าผู้นำและประมุขของชาติต่าง ๆ ดังรายชื่อข้างต้น

          World Peace Prize Awarding Council ทราบว่า ขณะนี้มีผู้ใช้องค์ประกอบในชื่อของเราในการก่อตั้งองค์กรทั้งสิ้น 4 แห่ง องค์กรเหล่านี้มีชื่อว่า World Peace Prize, World Peace Prize Awarding Council, World Peace Corps Mission และ World Peace Corps Academy ซึ่งองค์กรทั้ง 4 แห่งนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับเราแต่อย่างใด การก่อตั้งองค์กรเหล่านี้ไม่เคยได้รับการยินยอมจาก Suzi Leggett และ H.E. Viscount Han Min Su และไม่ได้เป็นองค์กรที่เคยมอบรางวัล Top Honor Prize แก่ผู้นำและประมุขของชาติต่าง ๆ

          องค์กรใด ๆ ที่พยายามอ้างตัวว่าเป็น World Peace Prize Awarding Council, World Peace Prize Awarding Council, World Peace Corps Mission และ World Peace Corps Academy แต่ไม่มีการก่อตั้งอย่างเป็นทางการในปี 1989 และไม่ได้มอบรางวัล World Peace Prize แก่ผู้นำโลกตามรายชื่อข้างต้น ถือเป็นองค์กรที่แอบอ้างชื่อเสียง ประวัติศาสตร์ และสถานะของ World Peace Prize Awarding Council เพื่อทำกิจกรรมของตนเอง

          World Peace Prize Awarding Council ไม่มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองหรือองค์กรระดับชาติหรือชนชาติต่าง ๆ อาทิ Irish Caucus ไม่ว่าจะในสหรัฐหรือประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก World Peace Prize Awarding Council ไม่มีกรรมการบริษัท สมาชิก หรือบุคลากรอื่นใดที่มีความสัมพันธ์หรือส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองระดับชาติหรือชนชาติในสหรัฐหรือประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก และบุคคลกลุ่มนี้ไม่เคยได้รับความยินยอมจากคณะกรรมการบริษัทในลักษณะดังกล่าว

          ภารกิจทั้งหมดของ World Peace Prize Awarding Council อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Suzi Leggett ซึ่งเป็นประธานองค์กร ผ่านสำนักงานในวอชิงตันดี.ซี. โดย World Peace Prize Awarding Council ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมใด ๆ ที่จัดขึ้นโดยองค์กรที่แอบอ้างชื่อเสียงของทางสภา

          นับตั้งแต่การก่อตั้งสภาในปี 1989 การตัดสินใจของฝ่ายบริหารทั้งหมดจะต้องผ่านความเห็นชอบจาก Hon. Robert Leggett, Suzi Leggett และ H.E. Viscount Han Min Su หลังจากที่ Hon. Robert Leggett ได้ถึงแก่กรรม การตัดสินใจทั้งหมดจะต้องผ่านความเห็นชอบจาก Suzi Leggett และ H.E. Viscount Han Min Su โดยในขณะที่ H.E. Viscount Han Min Su ดำรงตำแหน่งประธานของ World Peace Prize Awarding Council นั้น การตัดสินใจใด ๆ จะต้องได้รับความเห็นชอบจาก Suzi Leggett ก่อน ถึงจะถือว่าเป็นการกระทำในนามของ World Peace Prize Awarding Council แต่หาก Viscount Han Min Su หรือ Suzi Leggett กระทำการใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากอีกฝ่ายหนึ่ง การกระทำนั้น ๆ จะไม่ถือว่าเป็นการตัดสินใจในนามของ World Peace Prize Awarding Council แต่ถือว่าเป็นขององค์กรอื่น และการกระทำดังกล่าวถือว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ World Peace Prize Awarding Council ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1989

          รางวัลทั้งหมดที่ได้มอบแด่ผู้ทรงเกียรติทุกท่านนั้นได้ผ่านการคัดกรองมาอย่างพิถีพิถัน โดย World Peace Prize Awarding Council ได้ดำเนินการตัดสินใจอย่างรอบคอบในทุกรายละเอียดก่อนที่จะมีการส่งมอบ ทั้งนี้ การตัดสินใจมอบรางวัลใด ๆ ถือเป็นที่สิ้นสุด เช่นเดียวกับรางวัลโนเบล ซึ่งเมื่อได้มีการมอบไปแล้ว จะไม่มีการเรียกคืนอย่างเด็ดขาด

          องค์กรหรือบุคคลใด ๆ นอกเหนือจากสภาของเราที่เรียกตนเองว่าเป็น World Peace Prize Awarding Council หรือ World Peace Prize ถือเป็นองค์กรที่แอบอ้างชื่อเสียงของเราเพื่อจัดกิจกรรมของตนเอง ขอประชาชนอย่าได้สับสนหรือถูกหลอกลวง

          ทั้งนี้ การสนับสนุนให้เกิดสันติภาพถือเป็นงานที่ลำบากอย่างยิ่ง แต่ World Peace Prize Awarding Council จะขอยืนหยัดในภารกิจของเรา ที่มุ่งเชิดชูบุคคลที่สนับสนุนสันติภาพให้เกิดขึ้นในสังคม โดยไม่ห่วงกังวลถึงค่าใช้จ่ายหรือสิ่งที่ตนเองต้องเสียสละ รวมถึงผู้ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและมีความเป็นผู้นำในการพัฒนาให้สังคมโลกดีขึ้นกว่าเดิม

          Suzi Leggett
          ประธาน World Peace Prize Awarding Council
          วันที่ 6 พฤษภาคม 2019
          Worldpeaceprize.org