ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ภาพข่าว: IFLIX และ MNC ประกาศความร่วมมือและการลงทุน

          IFLIX (ไอฟลิกซ์) จับมือช่อง MNC (เอ็มเอ็นซี หรือ PT Media Nusantara Citra Tbk: พีที มีเดีย นูซันตารา ซิตร้า ทีบีเค) บริษัทสื่อที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย ร่วมมือเชิงกลยุทธ์ เพื่อเสริมศักยภาพความหลากหลายสำหรับคอนเทนต์ของ IFLIX พร้อมต่อยอดความมุ่งมั่นพัฒนาคอนเทนต์ในอินโดนีเซีย
          ทั้งนี้ สมาชิก iflix ในอินโดนีเซียจะสามารถรับชมรายการยอดนิยมจากช่อง MNC ที่มีมากกว่า 10,000 ชั่วโมง ได้แบบเอ็กคลูซีฟ หลังจากการออกอากาศทางโทรทัศน์เพียงไม่กี่ชั่วโมง
          MNC เป็นกลุ่มสื่อที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีสถานีโทรทัศน์ในระบบฟรีทีวีถึง 4 แห่งทั่วประเทศ นับเป็นสัดส่วน 46% ของโทรทัศน์ที่ใช้โฆษณาเป็นหลักของอินโดนีเซีย รวมถึง 20 ช่องรายการแบบบอกรับสมาชิก และเป็นเจ้าของคลื่นวิทยุและสื่อสิ่งพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ
          สมาชิก iflix ในอินโดนีเซีย จะสามารถเข้าถึงหัวเรื่องยอดนิยมของ MNC ได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น Dunia Terbalik, Cinta Yang Hilang และ Top Tukang Ojek Pengkolan
          มากไปกว่านั้น MNC ยังลงทุนใน iflix และแต่งตั้ง David Fernando Audy ซีอีโอของ MNC ขึ้นเป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาของ iflix
          นายมาร์ค บริทท์ (Mark Britt) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท iflix กล่าวว่า "ตลาดอินโดนีเซียมีความสำคัญสำหรับเราอย่างมาก โดยความร่วมมือกับ MNC ครั้งนี้ ทำให้เสริมความแข็งแกร่งในการดำเนินการตามกลยุทธ์ทางคอนเทนต์ ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำในฐานะบริการความบันเทิงดิจิทัลของ iflix ในอินโดนีเซีย"
          นายเดวิด เฟร์นานโด ออดี้ (David Fernando Audy) ประธานกรรมการบริหารของ MNC เผยว่า "เรามองหาวิธีในการสร้างรายได้จากคอนเทนต์ของเราอยู่เสมอ โดยเรามีความยินดีที่ได้ร่วมในดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็วอย่าง iflix อีกทั้ง การเลือกลงทุนในครั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าจะต่อยอดความเติบโตของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญในอนาคต"

          เกี่ยวกับ ไอฟลิกซ์ (IFLIX)
          ไอฟลิกซ์ ผู้นำบริการดูซีรีส์และหนังออนไลน์ชั้นนำในตลาดเกิดใหม่ ที่ให้สมาชิกสนุกกับซีรีส์ รายการทีวี และหนังมากมายจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ ภาพยนตร์ รายการคอมเมดี้ การ์ตูน ไฮไลท์กีฬา จากฮอลลีวูด เกาหลี ญี่ปุ่น รวมถึง หนังและละครไทย ตอบโจทย์ความบันเทิงที่ทุกคนชื่นชอบเพียงปลายนิ้วสัมผัสในราคาสุดคุ้ม โดยสมาชิกสามารถรับชมรายการโปรด ผ่าน มือถือ แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค ทีวี ได้ทุกที่ ทุกเวลา
          ไอฟลิกซ์ เปิดให้บริการแก่ผู้บริโภคนับพันล้านคนในตลาดเกิดใหม่ ในรูปแบบบริการสมาชิกฟรีบน iflixFREE และรูปแบบบริการแบบจ่ายค่าบริการสมาชิก ดูได้ไม่อั้นบน iflixVIP
          โดยปัจจุบัน ไอฟลิกซ์ มีให้บริการแล้วใน 22 ประเทศ ได้แก่ ไทย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, บรูไน, ศรีลังกา, ปากีสถาน, เมียนมาร์, เวียดนาม, มัลดีฟส์, คูเวต, บาเรน, ซาอูดิอาราเบีย, จอร์แดน,อิรัก, เลบานอน, อียิปต์,ซูดาน, กัมพูชา, เนปาล, บังกลาเทศ และโมร็อกโก
          ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://blog.iflix.com
 
           จากซ้ายไปขวา:
          1. มาร์ค บริทท์ (Mark Britt) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท iflix
          2. ฮารี ทาโนโซดิบโจ (Hary Tanoesoedibjo) ประธานคณะกรรมการ บริษัท MNC
          3. แพทริค โกรฟ (Patrick Grove) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธาน กลุ่มบริษัท iflix
          4. เอลล่า คาร์ทีก้า (Ella Kartika) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและบริหารจัดการ บริษัท MNC
          5. เดวิด เฟร์นานโด ออดี้ (David Fernando Audy) ประธานกรรมการบริหารของ MNC