ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ไมเนอร์ โฮเทลส์ ประกาศก่อตั้ง Asian Institute of Hospitality Management in Academic Association with Les Roches Global Hospitality Education

          ไมเนอร์ โฮเทลส์ ประกาศก่อตั้ง Asian Institute of Hospitality Management in Academic Association with Les Roches Global Hospitality Education ข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสองผู้นำในอุตสาหกรรมด้านการบริการอย่าง ไมเนอร์ โฮเทล และ เลส์ โรชส์ จะช่วยยกระดับมาตรฐานด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการในเอเชีย
          ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีความยินดีที่จะประกาศการก่อตั้ง Asian Institute of Hospitality Management, in Academic Association with Les Roches Global Hospitality Education (AIHM) ภายใต้ความร่วมมือด้านวิชาการกับ เลส์ โรชส์ โกลบอล ฮอสปิตอลลิตี้ เอ็ดดูเคชั่น ซึ่งเป็นสถาบันอุดมศึกษาเอกชนด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก
Asian Institute of Hospitality Management มีกำหนดเปิดตัวในเดือนกันยายน พ.ศ. 2563 โดยจะมีวิทยาเขตในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดชลบุรี ที่พร้อมก้าวสู่การเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำในด้านการบริการของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะเปิดหลักสูตรในระดับประกาศณียบัตร อนุปริญญา และปริญญาตรี ด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการ ภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการกับ เลส์ โรชส์ ซึ่งเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอนตามรูปแบบของสวิสเซอร์แลนด์ ภายใต้ ซอมเม่ เอดูเคชัน (Sommet Education) ซึ่งเป็นผู้นำการศึกษาทางด้านธุรกิจบริการ ที่มุ่งมั่นมอบประสบการณ์การเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมและสร้างผู้นำแห่งอนาคต
          ผู้เรียนหลักสูตรปริญญาตรีของสถาบันฯ ซึ่งจำลองตามระบบการศึกษาของสวิส สามารถสำเร็จการศึกษาได้ภายใน 7 เทอม หรือ 3 ปีครึ่ง ซึ่งจะรวมทั้งการเรียนในชั้นเรียนและภาคปฏิบัติ นักเรียนที่มีคุณสมบัติจะได้รับโอกาสในการโอนหน่วยกิตไปยังวิทยาเขตของเลส์ โรชส์ ณ เมืองบลูช (Bluche) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ เมืองมาร์เบยา (Marbella) ประเทศสเปน
การตัดสินใจเปิดวิทยาเขตทั้งในกรุงเทพฯ และชลบุรี ทำให้สถาบันแห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี พร้อมรองรับความต้องการของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เติบโตอย่างรวดเร็วของประเทศไทย โดยเฉพาะระเบียงเศรษฐกิจฝั่งตะวันออก
และเพื่อเติมเต็มช่องว่างระหว่าง อุปสงค์ของตลาดที่ต้องการผู้นำด้านการโรงแรมที่มีประสบการณ์ และอุปทานภายในประเทศที่ค่อนข้างจำกัด ทางสถาบันยังจะจัดคอร์สฝึกอบรมพัฒนาด้านอาชีพสำหรับบุคลากรในอุตสาหกรรมโรงแรมอีกด้วย
          "การตัดสินใจของเราในการร่วมมือกับ เลส์ โรชส์ ส่วนหนึ่งเกิดจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของโรงแรมในเครือไมเนอร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งการเติบโตนั้นรวดเร็วจนทำให้เราต้องจ้างพนักงานเพิ่มขึ้นกว่า 6,000 คนในแต่ละปี เพื่อให้ทันกับแผนการขยายธุรกิจของเรา" มร. ดิลลิป ราชากาเรีย (Dillip Rajakarier) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าว
          "ความร่วมมือนี้ยังเชื่อมโยงกับวิสัยทัศน์ของเราในการก่อตั้งสถาบันธุรกิจบริการไทยในระดับโลก ซึ่งไม่ผูกติดกับแบรนด์โรงแรมใด เพื่อมอบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ดีที่สุดเพื่อให้นักศึกษาพร้อมสำหรับการทำงานในชีวิตจริง ในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว" มร. ดิลลิป กล่าวเพิ่มเติม
          "เรายินดีที่จะสนับสนุน ไมเนอร์ โฮเทลส์ ในการตอบสนองความต้องการบุคลากรที่มีความสามารถและความเชี่ยวชาญในด้านการบริหารจัดการโรงแรมในระดับภูมิภาค โดยประเทศไทย ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ประเทศท่องเที่ยวยอดนิยม เช่นเดียวกับ ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี และ สหรัฐอเมริกา นับเป็นสถานที่ที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาด้านการบริการ" Mr. Benoit-Etienne Domenget ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซอมเม่ เอดูเคชัน กล่าว "นักศึกษายังจะได้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญและความรู้ที่กว้างขวางของผู้นำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งสอง เราจึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เริ่มเดินหน้าความร่วมมือนี้"

เกี่ยวกับ เลส์ โรชส์ (Les Roches)
          เลส์ โรชส์ (Les Roches Global Hospitality Education) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ. ศ. 2497 (ค.ศ. 1954) เป็นสถาบันเอกชน ซึ่งใช้รูปแบบการศึกษาของสวิส ที่ให้การเรียนรู้จากประสบการณ์ โดยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ในสาขาการบริการ การท่องเที่ยว และการจัดการอีเวนท์ เลส์ โรชส์ ผลิตบัณฑิตคุณภาพจากวิทยาเขตต่างๆ ทั้งในสวิตเซอร์แลนด์ สเปน และจีน
          เลส์ โรชส์ เป็นส่วนหนึ่งของ Sommet Education ซึ่งได้รับการรับรองโดยสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาแห่งนิวอิงแลนด์ (New England Commission of Higher Education - NECHE) เลส์ โรชส์ ได้รับการจัดอันดับเป็นสถาบันด้านบริหารธุรกิจบริการที่ดีที่สุดอันดับ 3 ของโลก และยังเป็นสถาบันอันดับ 3 ของโลกที่เป็นที่ต้องการของนายจ้าง (จัดอันดับโดย QS World University Rankings ประจำปี 2019) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.lesroches.edu

เกี่ยวกับ ซอมเม่ เอดูเคชั่น (Sommet Education)
          ซอมเม่ เอดูเคชั่น เป็นกลุ่มการศึกษาด้านการบริการ ที่มุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยม และพัฒนาผู้นำในอนาคต สถาบันในกลุ่ม ซอมเม่ เอดูเคชั่น ทั้ง กลียอง (Glion) และ เลส์ โรชส์ (Les Roches) ให้บริการนักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทจากกว่า 100 ประเทศ ให้การศึกษาด้านทางวิชาการที่เข้มข้น การเรียนรู้ที่เน้นทักษะ และการเปิดรับความหลากหลายทางวัฒนธรรม
          ซอมเม่ เอดูเคชั่น เป็นเครือข่ายการศึกษาเพียงแห่งเดียว ที่มีสถาบันการโรงแรม 2 แห่ง ติดอันดับ 1 ใน 4 ของโลกด้านธุรกิจบริการ และติดอันดับ 1 ใน 3 อันดับแรกของโลกที่เป็นที่ต้องการของนายจ้าง (จัดอันดับโดย QS World University Rankings ประจำปี 2019) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sommet-education.com

เกี่ยวกับ ไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels – MH)
          ไมเนอร์ โฮเทลส์ (MH) เป็นบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรม ทั้งในฐานะเจ้าของ ผู้บริหาร และผู้ลงทุน โดยในปัจจุบันมีโรงแรมจำนวนทั้งหมด 518 แห่ง ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีความมุ่งมั่นที่จะมองหาโอกาสทางด้านธุรกิจการบริการที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางหลากหลายกลุ่ม ภายใต้แบรนด์
          อนันตรา (Anantara) อวานี (AVANI) โอ๊คส์ (OAKS) เอ็ม คอลเลคชัน (M Collection) เอ็นเอช คอลเลคชัน (NH Collection) เอ็นเอช โฮเทลส์ (NH Hotels) เอ็นฮาว (nhow) ทิโวลี (Tivoli) เอเลวาน่า (Elewana) แมริออท (Marriott) โฟร์ซีซั่นส์ (Four Seasons) เซ็นต์ รีจิส (St. Regis) เรดิสัน บูล (Radission Blu) และ โรงแรมในกลุ่มไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ใน 51 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา มหาสมุทรอินเดีย ยุโรป อเมริกาใต้ และเอมริกาเหนือ โดยมีแผนการขยายโรงแรมภายใต้แบรนด์ต่างๆ รวมถึงการเข้าซื้อกิจการในตลาดที่มีแนวโน้นเติบโตที่ดีทั่วโลก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.minorhotels.com