ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

“แพทโก้ กรุ๊ป” ทุ่มงบ 350 ล้านบาท ผุดแลนด์มาร์คแห่งใหม่ บนถนนบางนา-ตราด

          "แพทโก้ กรุ๊ป" งัดแลนด์แบงก์ 12 ไร่แตกไลน์สถานีบริการจุดพักรถ ภายใต้แบรนด์ "S-station บางนา-ตราด กม.34"ตั้งเป้าเป็น Rest Areaประตูสู่อีอีซีแห่งใหม่บนถนนบางนา-ตราด 
          ดร.สืบวงษ์ สุขะมงคล ประธานกรรมการบริหาร แพทโก้ กรุ๊ป และบริษัทมะขามหย่ง ขนส่ง จำกัด บริษัทในเครือเปิดเผยว่าบริษัทนำแลนด์แบงก์จำนวน 12 ไร่ ติดถนนบางนา-ตราด กม.34 มาพัฒนาเป็นแลนด์มาร์คเพื่อสร้างเป็นRest Area แห่งใหม่บนถนนบางนา-ตราด ภายใต้แบรนด์"S-station บางนา-ตราด กม.34"เพื่อรองรับอีอีซี โดยจับกลุ่มประชาชนที่เดินทางสัญจรไปจังหวัดในพื้นที่ภาคตะวันออก อาทิจังหวัดชลบุรี ,จังหวัดฉะเชิงเทรา และจังหวัดระยอง นอกจากนี้ยังรองรับประชากรในพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากที่ผ่านมามีโครงการบ้านที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นหลากหลายโครงการ นิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ ศูนย์กระจายสินค้าอาลีบาบา และโครงการลงทุนขนาดใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทำให้บริษัทเล็งเห็นศักยภาพในพื้นที่ดังกล่าว ดังนั้นบริษัทจึงทุ่มงบลงทุนมากกว่า 350 ล้านบาท แบ่งเป็นงบก่อสร้าง 150 ล้านบาท งบที่ดินจำนวน 12 ไร่ 200 ล้านบาท เพื่อพัฒนาเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนถนนบางนา-ตราด 
          อย่างไรก็ตามบริษัทเน้นให้สถานีบริการจุดพักรถ S-station บางนา-ตราด กม.34 เป็นแหล่งพักผ่อน ศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้ง ศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหารชั้นนำ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองและประชากรในพื้นที่ใกล้เคียง สามารถรองรับการใช้บริการและแวะเวียนเข้ามาที่ S-station บางนา-ตราด กม.34ได้ถึง 3,000-5,000 คนต่อวัน
          "สำหรับสถานีบริการจุดพักรถ S-station บางนา-ตราด กม.34 ที่แห่งนี้ ประกอบไปด้วย ปั๊มน้ำมัน ปตท. ขนาดใหญ่ แหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหารชั้นนำมากมาย อาทิเช่น เซเว่นอีเลฟเว่น, Amazon, ร้านอาหาร S&P, KFC Drive-Thru, The Pizza Company, Dairy Queen, ร้านอาหารญี่ปุ่น ฮองอะจิ ราเมง, ร้านตำมั่ว และร้านอาหารตามสั่งน้องใหม่ แบรนด์ร้านเขียง ในเครือเซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ปนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารน้องใหม่ในเครือโคคา สุกี้ แบรนด์ข้าวหม้อใหม่ที่มั่นใจในศักยภาพมาเปิดสาขาแห่งแรกในสถานีบริการจุดพักรถ S-station บางนา-ตราด กม.34 แห่งนี้ด้วยเช่นกัน" ดร.สืบวงษ์ กล่าว 
          และสำหรับใครที่ชื่นชอบทานก๋วยเตี๋ยวต้มยสถานที่บริการจุดพักรถแห่งนี้มีร้าน "ก๋วยเตี๋ยวตัวกลม"ก็มาเปิดสาขาที่S-station บางนา-ตราด กม.34 เป็นสาขาแรกเช่นกันร้านขายกางเกงยีนส์ mcmc Mc Outlet Storeร้านขายของกิ๊ฟช๊อปสินค้าเบ็ดเตล็ดแบรนด์HappyLife Stationร้านผักเพื่อสุขภาพ ร้านปลอดสารออแกนิคและนอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรอย่าง Cockpitอย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการเอาใจคนรักรถยนต์ ทางสถานีบริการจุดพักรถ S-station บางนา-ตราด กม.34 มีการนำ โปรเมคเกอร์ คาร์แคร์ศูนย์เคลือบเซรามิกมาตรฐานสูงที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้มารวมไว้ในสถานีบริการจุดพักรถแห่งนี้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ยังมีการดึงบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด มาอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้าธุรกิจออนไลน์ในอนาคต
          สำหรับแผนในอนาคตบริษัทมีแผนที่จะนำน้ำมัน B10 และ B20 มาจำหน่ายในสถานีบริการจุดพักรถ S-station บางนา-ตราด กม.34 แห่งนี้ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรและอนุรักษ์พลังงาน ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่ทำให้ราคาน้ำมันปาล์มปรับราคาสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน
          นอกจากนี้ ที่ดินอีก 100 ไร่ มีแผนพัฒนาโครงการแนวราบ ภายใต้บริษัท แพทโก้ แพทตินั่ม จำกัด โดยในเฟสแรกมีเนื้อที่โครงการ 30 ไร่ พัฒนากว่า 100 ยูนิต มูลค่ากว่า 800 ล้านบาท และคาดว่าเมื่อพัฒนาโครงการครบทั้ง 100 ไร่ จะทำให้มูลค่าโครงงการไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท รวมถึงมีแผนจะเปิดตลาดเกษตร พื้นที่ 30 ไร่ เพื่อเป็นการสนับสนุนกลุ่มผูประกอบการรายย่อยในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย ทั้งนี้กลุ่มบริษัทคาดว่าการพัฒนาโครงการต่างๆ (สถานีบริการจุดพักรถ ที่อยู่อาศัย ตลาดฟาร์เมอร์มาเก็ต โรงแรม) ในพื้นที่ 200 ไร่ จะแล้วเสร็จสมบูรณ์ได้ภายในอีก 5-8 ปีข้างหน้า