ข่าวประชาสัมพันธ์ราชการ

รมว.วธ.รับมอบของที่ระลึก “WOLD CUP 2018”จากทูตรัสเซีย ซึ่งคณะกก.จัดแข่งฟุตบอลโลกปี 2018 มอบให้แก่เด็กทีมหมูป่าอะคาเดมี 12 คน

          วันที่ 25 กันยายน 2561 เวลา 14.30 น. ที่ห้องสีขาว พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร นายคีริลล์ บาร์สกี้ (H.E. Kirill Barsky) เอกอัครราชทูตสหพันธรัฐรัสเซียประจำประเทศไทย เข้าพบนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เข้าเยี่ยมคารวะ เนื่องในโอกาสจะพ้นจากหน้าที่ รวมทั้งหารือเรื่องความร่วมมือด้านวัฒนธรรมในอนาคต 
          นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) กล่าวภายหลังการหารือกับนายคีริลล์ว่า เอกอัครราชทูตสหพันธรัฐรัสเซียประจำประเทศไทย ได้มอบของที่ระลึกจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2018 (FIFA 2018 Organizing Committee) มอบให้แก่ทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมีโดยผ่านกระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) ซึ่งของที่ระลึกดังกล่าว เช่น เสื้อ หนังสือ สมุดโน้ต พวงกุญแจ ดินสอ ตุ๊กตาซาบิวากา ซึ่งเป็นมาสคอตฟุตบอลโลกปี 2018 เป็นต้น พร้อมกันนี้ได้เชิญทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี เข้าร่วมกิจกรรมค่ายเยาวชนนานาชาติในโอกาสที่เหมาะสมต่อไป ทั้งนี้ วธ.ได้แสดงความขอบคุณเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย พร้อมแจ้งว่าจะนำของที่ระลึกไปมอบให้แก่เด็กทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี ต่อไป