ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ

Menarini Group เปลี่ยนโรงงานเป็นพื้นที่ผลิตเจลฆ่าเชื้อโรค เพื่อบริจาคให้เจ้าหน้าที่แนวหน้าสู้โควิด-19 ในอิตาลี

ในช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับอิตาลีและทั่วโลก บริษัทยา Menarini Group ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรวมพลังเพื่อต่อสู้กับโรคโควิด-19 ด้วยความห่วงใยในบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ตลอดจนสุขภาพของผู้ป่วย

คณะกรรมการของ Menarini ซึ่งมีนาย Eric Cornut เป็นประธานกรรมการ ได้มีมติให้ปรับเปลี่ยนพื้นที่ส่วนหนึ่งของโรงงานผลิตในเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ให้กลายเป็นสถานที่ผลิตเจลฆ่าเชื้อโรค เพื่อบริจาคให้กับโรงพยาบาล สถานพยาบาล และหน่วยงานสาธารณสุขที่ปฏิบัติงานแนวหน้าในการต่อสู้กับไวรัสโคโรนา

Menarini จะผลิตเจลฆ่าเชื้อ 5 ตันต่อสัปดาห์ ซึ่งกรมป้องกันพลเรือนแห่งชาติของอิตาลีจะเร่งกระจายไปทั่วอิตาลี โดยแจกฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

"แพทย์และบุคลากรสาธารณสุขคือ 'วีรบุรุษ' ในการต่อสู้กับโควิด-19 และเราหวังว่า การบริจาคเจลฆ่าเชื้อในครั้งนี้ จะสามารถช่วยฮีโร่เหล่านี้ปฏิบัติงานได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น" Elcin Barker Ergun ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Menarini Group กล่าว

เกี่ยวกับ Menarini Group

Menarini Pharmaceutical Group มีสำนักงานใหญ่ในฟลอเรนซ์ และมีการดำเนินธุรกิจใน 130 ประเทศทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน โดยมีรายได้ 3,667 ล้านยูโร และมีพนักงานกว่า 17,000 คน ผลิตภัณฑ์ของ Menarini ครอบคลุมการบำบัดรักษาโรคที่มีความสำคัญที่สุด อาทิ โรคหัวใจและหลอดเลือด ระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ โรคติดเชื้อ เบาหวาน และผลิตภัณฑ์ต่อต้านการอักเสบ/ระงับอาการปวด กลุ่มบริษัทมีศูนย์วิจัยและพัฒนา 7 แห่ง และผลิตเวชภัณฑ์ในโรงงานผลิต 16 แห่งที่ตั้งอยู่ในอิตาลีและต่างประเทศ ซึ่งผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กว่า 585 ล้านกล่อง/ซองต่อปี ทั้งนี้ การผลิตยาของ Menarini ได้มาตรฐานคุณภาพสูงสุด และมีส่วนสนับสนุนสุขภาพของผู้ป่วยทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1134482/MENARINI_GROUP_Logo.jpg