กุมภาพันธ์ 2564

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28

มีนาคม 2564

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

เมษายน 2564

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

รู้ทันฝ้า – กระ รักษาได้

สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย (หรือ DST) ตระหนักที่จะทำหน้าที่เพื่อตอบแทนสังคมและเผยแพร่และทำการรักษาและให้ความรู้กับประชาชนทั่วประเทศ สำหรับปัญหาเรื่องฝ้าของคนไทย โดยเฉพาะ สาว ๆ ที่มักประสบปัญหาอยู่เสมอ จึงนำมาให้ความรู้และวิธีการรักษาและป้องกันให้ถูกวิธีฝ้ามีลักษณะเป็นปื้นสีคล้ำที่อยู่บนใบหน้า อ่านต่อ…

ลูกค้าอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต รับสิทธิ์เพิ่มผลประโยชน์ค่าห้อง สูงสุด 2,000 บาท กับโรงพยาบาลในเครือ BDMS

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ผู้นำผลิตภัณฑ์คุ้มครองชีวิตและสุขภาพ ขอมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า ที่มีสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพปลดล็อค ประกันสุขภาพปลดล็อค เอ็กซ์ตร้า และ ประกันสุขภาพปลดล็อค อัลตร้า เมื่อเข้ารับการรักษากรณีผู้ป่วยในแบบไม่ต้องสำรองจ่าย ที่โรงพยาบาลในเครือ BDMS ตามที่กำหนด อ่านต่อ…

ยาฉีดควบคุมน้ำหนักและอินซูลิน ตัวช่วยลดโรคอ้วนและเบาหวาน

วันที่ 14 พ.ย. ของทุกปี เป็นวันเบาหวานโลก (World Diabetes Day) เนื่องด้วยภาวะอ้วน ถือเป็นปัจจัยเสี่ยงของโรคเบาหวาน พ่วงมาด้วยโรคความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง โรคระบบหัวใจและหลอดเลือด และมะเร็ง จากการวิจัยพบว่า ภาวะอ้วนลงพุงมีความสัมพันธ์กับภาวะต้านอินซูลิน ภาวะเบาหวานและโรคระบบหัวใจและหลอดเลือด อ่านต่อ…

โรคเบาหวาน กับโรคไต

โรคเบาหวาน เกิดจากความผิดปกติของการควบคุมน้ำตาลในเลือด ส่งผลให้น้ำตาลในเลือดสูง ซึ่งในช่วงแรก ๆ น้ำตาลในเลือดสูงนั้นจะไม่มีอาการอะไร แต่เมื่อสูงขึ้นมาระดับหนึ่งแล้วอาจมีอาการหิวน้ำบ่อย ปัสสาวะบ่อย เนื่องจากน้ำตาลในเลือดสูง นอกจากนี้พบว่า ผู้ป่วยที่ระดับน้ำตาลสูงอยู่เป็นระยะเวลานาน อ่านต่อ…

หน่วยวิจัยโรคเขตร้อนมหิดล-อ๊อกซ์ฟอร์ด ขอเชิญเข้าร่วมงานเสวนาด้านวิทยาศาสตร์ ‘Pint of Science @ Antibiotic Awareness Week’

ในวาระพิเศษระหว่างสัปดาห์ให้ความรู้เรื่องยาต้านจุลชีพโลก หรือ World Antimicrobial Awareness Week (WAAW) Pint of Science Thailand โดย หน่วยวิจัยโรคเขตร้อนมหิดล-อ๊อกฟอร์ด ร่วมด้วย สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย (FCCT) ได้จัดงานเสวนาทางด้านวิทยาศาสตร์ Pint of Science @ Antibiotic Awareness อ่านต่อ…

“รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ” คว้ามาตรฐานสถานพยาบาลระดับโลก ด้านท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจาก GHA ตอกย้ำศักยภาพพร้อมบริการชาวไทย-เทศช่วงโควิด-19

ดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) (PRINC) ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลและธุรกิจเพื่อสุขภาพ ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด เปิดเผยว่า โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ อ่านต่อ…

ยูเซอริน ชวนส่งต่อธารน้ำใจกับโครงการ “Care Beyond Skin” สมทบทุนสร้างวัคซีนโควิด-19 ของคนไทย

ยูเซอริน เวชสำอางที่ผ่านการพัฒนา วิจัยและทดสอบเพื่อความอ่อนโยนและเหมาะกับทุกสภาพผิว ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับโครงการ Eucerin Care Beyond Skin โดยรายได้จากการจำหน่ายทุก ๆ 1 ชิ้น ยูเซอรินมอบ 10 บาท ให้แก่คณะแพทยศาตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ่านต่อ…

กินของมันบ่อยๆ เสี่ยงเป็นมะเร็งตับได้

หลายคนอาจยังเข้าใจว่ามะเร็งตับ, ตับอักเสบ หรือไขมันพอกตับ มักเกิดขึ้นเฉพาะคนที่ทานแอลกอฮอล์เป็นประจำเท่านั้น แต่จะบอกว่าคนที่ทานอาหารที่มีไขมันสูง ก็เสี่ยงเป็นโรคดังกล่าวได้ด้วยเช่นกัน ส่วนคนที่ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ อันนี้เสี่ยงเป็นทั้ง 3 โรคได้เหมือนกันและถ้ากินทั้งแอล กินทั้งของมัน ของหวาน อ่านต่อ…

For 2020, The World Innovation Summit for Health (WISH) Delivers Leading Speakers and Compelling Discussions via an Immersive Virtual Platform

The World Innovation Summit for Health (WISH) returns on 15 November, 2020, offering an impressive range of speakers, networking opportunities, discussions and presentations that explore global health challenges, and – all presented through a purpose-built 3D virtual platform.In light of the อ่านต่อ…

การประชุม World Innovation Summit for Health (WISH) 2020 เตรียมเปิดฉากในรูปแบบออนไลน์ ดึงผู้นำด้านสุขภาพทั่วโลกร่วมเสวนาในประเด็นที่น่าสนใจ

การประชุม World Innovation Summit for Health (WISH) เตรียมเปิดฉากในวันที่ 15 พฤศจิกายน ในรูปแบบออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มเสมือน 3 มิติที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะ ภายในงานจะมีการแบ่งปันข้อมูลจากผู้บรรยายแถวหน้าของวงการ การพูดคุยเกี่ยวกับความท้าทายด้านสุขภาพ อ่านต่อ…

โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดโปรแกรมตรวจคัดกรองโรคอ้วนในเด็ก

ปัจจุบันภาวะโรคอ้วนในเด็กมีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก เนื่องจากการดำเนินชีวิตและพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ให้พลังงานสูง โดยเฉพาะอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูง ซึ่งส่งผลกระทบทั้งทางด้านสุขภาพและด้านจิตใจศูนย์แม่และเด็ก โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดโปรแกรมตรวจคัดกรองโรคอ้วนในเด็ก อ่านต่อ…

ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา มอบขวดพลาสติกใส เพื่อผลิตชุด PPE ส่งต่อให้บุคลากรทางการแพทย์

ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ส่งมอบขวดพลาสติกใส จำนวน 250 กิโลกรัม ให้แก่ "โครงการแยกขวดช่วยหมอ" เพื่อนำไปผลิตชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE: Personal Protective Equipment) ให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ โดยทางโครงการแยกขวดช่วยหมอจะนำขวดพลาสติกใสไปแปรรูปเป็นเส้นใยผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% อ่านต่อ…

The world’s largest RCT investigating use of MagicTouch PTA Sirolimus Coated balloon for peripheral artery disease kicks off to a flying start

Concept Medical Inc., focused on vascular intervention drug delivery devices, has announced the enrolment of the first patient in the SirPAD (Sirolimus in Peripheral Artery Disease) trial.SirPAD is the first All-Comer randomized controlled clinical trial (RCT) investigating major adverse limb อ่านต่อ…

เร่งกู้วิกฤตเบาหวาน คร่าชีวิตคนไทย 200 ราย/วัน หนุนบทบาทพยาบาลร่วมสร้างพลังแห่งการเปลี่ยนแปลง พร้อมเดินหน้าเป็นเจ้าภาพประชุมเบาหวานนานาชาติ ปี 64

14 พฤศจิกายน ของทุกปี ถูกกำหนดให้เป็นวันเบาหวานโลก ซึ่งในปี พ.ศ. 2563 นี้ สมาพันธ์เบาหวานนานาชาติ (IDF: International Diabetes Federation) ได้กำหนดให้มีการรณรงค์ในหัวข้อ หัวข้อ Nurses Make the Difference for Diabetes หรือในชื่อภาษาไทยที่ว่า เปลี่ยนวิกฤตเบาหวานด้วยพลังแห่งการพยาบาลวันเบาหวานโลก อ่านต่อ…