ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที

ฟอร์ติเน็ตได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำใน 2020 Gartner Magic Quadrant สำหรับโครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge

Fortinet(R) (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ตผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศในวันนี้ว่า ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มผู้นำในรายงาน Gartner 2020 Magic Quadrant สำหรับ WAN Edge Infrastructure เมื่อในเดือนกันยายนที่ผ่านมา อันเป็นผลมาจากการที่องค์กรมีความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินงานให้บรรลุตามวิสัยทัศน์ที่สูงกว่าในปีก่อน

ฟอร์ติเน็ตเป็นผู้นำเสนอโซลูชัน SD-WAN ที่ยืดหยุ่นที่สุดในอุตสาหกรรม

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมการเชื่อมโยงเครือข่ายอาจเห็นว่าเอสดีแวนเป็นโซลูชั่นที่ไม่ยั่งยืน แต่ฟอร์ติเน็ตกลับพัฒนาใช้คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ครบถ้วนทุกจุดขับเคลื่อนเครือข่าย (Security-driven networking) ควบรวมกับอุปกรณ์ด้านเครือข่ายและความปลอดภัย และกลายเป็นผู้จำหน่ายรายแรกที่สามารถเสนอโซลูชั่นเอสดีแวนที่มีความปลอดภัยเบ็ดสร็จภายใต้ชื่อโซลูชั่น "ฟอร์ติเน็ต ซีเคียว เอสดีแวน" (Fortinet Secure SD-WAN) ซึ่งฟอร์ติเน็ตยังคงขับเคลื่อนนวัตกรรมด้าน Fortinet Secure SD-WAN เพื่อให้เป็นโซลูชันที่ประกอบไปด้วยความสามารถในการจัดเร้าติ่งขั้นสูง เป็นเอสดีแวนที่แก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยได้ด้วยตัวเอง สามารถควบคุมการใช้งานง่าย สามารถปรับตั้งค่าด้านความปลอดภัยได้ยืดหยุ่นมากที่สุดในอุตสาหกรรมโดยผ่านไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนเนเรชั่นหรือเครือข่ายคลาวด์ประเภท SASE-based ความทุ่มเทของฟอร์ติเน็ตสำหรับนวัตกรรมของเอสดีแวนนี้จึงเป็นการพัฒนาเป็นโซลูชันเอสดีแวนที่ครอบคลุมและปลอดภัยที่สุดในอุตสาหกรรม สามารถนำไปใช้งานได้ทั้งในบ้าน สำนักงานสาขา และในระบบมัลติคลาวด์

ทั้งนี้ โซลูชั่น Fortinet Secure SD-WAN จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ที่สำคัญ ได้แก่:

  • ประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น: ลูกค้าของฟอร์ติเน็ตสามารถเรียนรู้และแก้ไขจุดด้อยของ WAN ได้แบบยืดหยุ่นผ่านการทำงานของเอสดีแวนที่แก้ไขปัญหาของตัวเองได้อย่างครอบคลุม ซึ่งขับเคลื่อนโดย ASIC Chip ที่สร้างขึ้นเพื่อให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น นอกจากนี้แอปพลิเคชันที่ใช้เทคโนโลยีเอไอ และแมชชีเลิร์นนิ่งช่วยสร้างศักยภาพในการมองเห็นและควบคุมองค์ประกอบได้ทั่วเครือข่าย ส่งให้แอปพลิเคชั่นมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
  • ค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนที่ลดลง: แนวทางการใช้คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ครบถ้วนทุกจุดขับเคลื่อนเครือข่าย (Security-driven networking) ของฟอร์ติเน็ตจะหลอมรวมการรักษาความปลอดภัยเข้าไปในระบบเครือข่ายให้กลายเป็นโซลูชัน Secure SD-WAN แบบหนึ่งเดียวที่มีการควบคุมแบบรวมศูนย์ ทำให้ลูกค้าสามารถลดจำนวนผลิตภัณฑ์และความซับซ้อนในการดำเนินงาน ในขณะที่มีต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ฟอร์ติเน็ตได้รับรางวัล Peer Insights Customers' Choice ทางด้านโซลูชัน WAN Edge Infrastructure ประจำปี 2020 จากการ์ทเนอร์ซึ่งพิจารณาจากผลการรีวิวผลิตภัณฑ์ทั้งหมดและจากคะแนนรวมจากประสบการณ์ของผู้ใช้งาน Fortinet Secure SD-WAN จริงของฟอร์ติเน็ต

นอกจากนี้ ฟอร์ติเน็ตยังได้รับเลือกให้เป็นผู้ให้บริการเอสดีแวนที่มีอัตราการเติบโตของรายได้เพิ่มขึ้นสูงสุดในส่วนแบ่งการตลาดของอุปกรณ์เอสดีแวนทั่วโลก จากรายงาน "Omdia Market Share: Data Center Network Equipment Q1 2020" Omdia ระบุว่ารายได้จากอุปกรณ์เอสดีแวนของฟอร์ติเน็ตเติบโตขึ้น 247% เมื่อเทียบเป็นปีต่อปี (Year-over-year growth) ใน 1Q19 ถึง 1Q20 ซึ่งฟอร์ติเน็ตเชื่อว่าการได้รับรางวัลต่างๆ นี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของฟอร์ติเน็ตในการนำเสนอโซลูชัน SD-WAN อันดับต้นๆ ในตลาด

วิสัยทัศน์ที่ชัดเจนต่ออนาคตของเอสดีแวนของฟอร์ติเน็ต

จากวิสัยทัศน์ที่ให้คุณสมบัติด้านความปลอดภัยสามารถส่งได้จากคลาวด์ที่ครอบคลุมจึงช่วยสร้างโซลูชัน SASE ที่ยืดหยุ่น ความพร้อมใช้งานตลอดเวลาสำหรับการทำงานจากระยะไกลได้ทุกที่ทุกเวลา ส่งให้โซลูชั่น Fortinet Secure SD-WAN ที่ลูกค้าตัดสินใจเลือกใช้นั้นสามารถรองรับการลงทุนในอนาคตได้เมื่อจำเป็นต้องขยายโครงข่ายเอสดีแวนเพื่อรองรับกรณีการใช้งานใหม่ๆ เมื่อรวมกับศักยภาพสามารถในการมองเห็นและควบคุมได้จากต้นทางถึงปลายทาง จึงทำให้ฟอร์ติเน็ตเป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายรายแรกที่สามารถพัฒนาเอสดีแวนให้เป็นโซลูชั่น SD-Branch ได้ และยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อให้การผสานรวมความปลอดภัยและการวิเคราะห์ที่เข้มงวดยิ่งขึ้นระหว่าง LAN Edge และ WAN Edge ต่อไปอีกด้วย

คุณริการ์โด กิราร์เดลลี สถาปนิกเครือข่ายของ Creditas กล่าวว่า "Fortinet Secure SD-WAN ช่วยให้เราใช้บริการคลาวด์ได้อย่างเร็วมากขึ้นกว่าเดิม และเมื่อใช้ Fortinet Secure SD-Branch อันประกอบไปด้วยโซลูชันไร้สายและระบบสวิตชิ่ง เรายังสามารถรวมบริการต่างๆ จากสาขาของเราได้ทันที การเชื่อมโยงทั้งหมดนี้ช่วยให้เรามีการสื่อสารโดยตรงที่ปลอดภัยระหว่างพนักงาน 1,600 คนของเรา"

คุณโรเบิร์ต ช้อต รองประธานฝ่ายบริการด้านกลยุทธ์ของ Liquid Networx กล่าวว่า "โซลูชั่น Fortinet Secure SD-WAN มีความยืดหยุ่น สามารถปรับใช้เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ช่วยลดต้นทุนและลดความซับซ้อนได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้ การผสมผสานระหว่างคุณสมบัติของเอสดีแวน ความปลอดภัย SD-Branch การรายงานและการทำงานได้อย่างอัตโนมัติ Fortinet Secure SD-WAN เป็นโซลูชันที่สมบูรณ์ที่น่าสนใจสำหรับองค์กรที่มีสาขาและสำนักงานแบบกระจาย"

เกี่ยวกับฟอร์ติเน็ต

ฟอร์ติเน็ต (NASDAQ: FTNT) ปกป้ององค์กร ผู้ให้บริการ และหน่วยงานรัฐบาล ขนาดใหญ่ทั่วโลกให้พ้นจากภัยไซเบอร์ ฟอร์ติเน็ตช่วยให้ลูกค้าสามารถมีข้อมูลเชิงลึกในภัยคุกคาม และสร้างการป้องกันที่ชาญฉลาดให้ธุรกิจลูกค้าดำเนินไปอย่างราบรื่น เพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลาต่อเครือข่ายไร้พรมแดนในวันนี้และในอนาคต ทั้งนี้ เครือข่ายด้านความปลอดภัยซีเคียวริตี้แฟบลิคอันเป็นสถาปัตยกรรมใหม่จากฟอร์ติเน็ตเท่านั้นที่สามารถมอบคุณสมบัติด้านความปลอดภัยโดยจะไม่ยอมแพ้แก่ภัยที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นในเครือข่าย แอปพลิเคชั่น มัลติ-คลาวด์ หรือ อุปกรณ์ปลายทาง เช่น โมบาย หรือไอโอที ฟอร์ติเน็ตดำรงตำแหน่งเป็น #1 ในการจัดส่งอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยสู่ตลาดโลกมากที่สุด และมีลูกค้ามากกว่า 465,000 รายทั่วโลกไว้วางใจฟอร์ติเน็ตให้ปกป้องธุรกิจของตน ทั้งนี้ ศูนย์อบรม Fortinet Network Security Expert (NSE) Training Institute เป็นผู้จัดหลักสูตรการอบรมด้านความปลอดภัยไซเบอร์ที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมมากที่สุดแห่งหนึงในอุตสาหกรรม รู้จักฟอร์ติเน็ตเพิ่มเติมได้ที่ www.fortinet.com และ The Fortinet Blog หรือ FortiGuard Labs