ข่าวประชาสัมพันธ์โลจิสติกส์

Ryanair ยกระดับการติดตามสถานะเที่ยวบินด้วยโซลูชัน GlobalBeacon


          FlightAware ประกาศในวันนี้ว่า Ryanair สายการบินราคาประหยัดยอดนิยมของยุโรป จะใช้งาน GlobalBeacon แพลตฟอร์มติดตามสถานะเที่ยวบินแบบเรียลไทม์ที่ผสานศักยภาพการประมวลข้อมูลและเว็บอินเทอร์เฟสของ FlightAware กับเทคโนโลยีการติดตามเที่ยวบินระดับโลกของ AireonSM

          เครือข่ายของ Aireon ติดตามเครื่องบินโดยใช้ระบบติดตามอากาศยานอัตโนมัติ ADS-B ที่มีการติดตั้งในหลายพื้นที่ทั่วโลก รวมถึงทั่วยุโรป เทคโนโลยีดังกล่าวเปิดทางให้สายการบินและผู้ให้บริการเครื่องบินเกือบทั้งหมดสามารถใช้งาน GlobalBeacon โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม

          สำนักงานความปลอดภัยการบินแห่งสหภาพยุโรป (EASA) กำหนดให้สายการบินทุกแห่งที่ให้บริการในยุโรปติดตามสถานะเครื่องบินทุกๆ 15 นาทีระหว่างการให้บริการตามปกติ และคาดว่าภายในปี 2564 EASA อาจยกระดับการติดตามสถานะเครื่องบินเป็นทุกๆ 1 นาทีหากพบความผิดปกติ เพื่อยกระดับการตอบสนองอย่างมีประสิทธิภาพในกรณีที่เกิดเหตุ ด้วยการจำกัดรัศมีการค้นหาและช่วยเหลือ 11 กิโลเมตร ข้อกำหนดใหม่ของ EASA อ้างอิงจากมาตรฐาน Global Aeronautical Distress Safety System (GADSS) ที่กำหนดโดยองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์เที่ยวบิน AF447 และ MH370 สูญหาย

          GlobalBeacon ทำงานได้เหนือกว่ามาตรฐานปัจจุบันที่กำหนดให้ติดตามสถานะเครื่องบินทุกๆ 15 นาที และจะช่วยให้สายการบิน Ryanair สามารถรองรับข้อกำหนดใหม่ในอนาคต เพราะสามารถติดตามสถานะเครื่องบินได้แบบนาทีต่อนาที

          คุณปีเตอร์ เบลลูว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Ryanair กล่าวว่า

          "สำหรับ Ryanair ความปลอดภัยของผู้โดยสาร ลูกเรือ และเครื่องบิน คือสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง และความร่วมมือครั้งล่าสุดนี้ได้ช่วยยกระดับความปลอดภัยของเราซึ่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอยู่แล้ว เราสามารถติดตามเครื่องบินได้อย่างครอบคลุมและได้รับการแจ้งเตือนทันทีหากเครื่องบินประสบปัญหา โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม FlightAware ทำให้บริการนี้มีความคุ้มค่าและใช้งานได้อย่างง่ายดาย"

          คุณแดเนียล เบเกอร์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ FlightAware กล่าวว่า

          "GlobalBeacon ช่วยให้สายการบินต่างๆ สามารถปรับปรุงการติดตามเที่ยวบินให้มีความทันสมัยตามมาตรฐาน GADSS และแนวปฏิบัติที่แนะนำอย่างง่ายดายและคุ้มค่า เรารู้สึกตื่นเต้นที่ Ryanair ซึ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมและสายการบินราคาประหยัดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ได้เข้าร่วมกับสายการบินทั่วโลกในการยกระดับความปลอดภัยของผู้โดยสารและความตระหนักรู้ในการปฏิบัติงาน"

          เกี่ยวกับ FlightAware
          https://flightaware.com/about/

          เกี่ยวกับ Ryanair
          https://www.ryanair.com/us/en/useful-info/about-ryanair/about_us

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/884107/FlightAware_GlobalBeacon_Ryanair.jpg
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/884108/FlightAware_Ebenhofen_Airport.jpg
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/678551/FlightAware_Logo.jpg