ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

แนชั่นแนล จีโอกราฟิกเชิญลุ้นสร้างสถิติใหม่ของโลกในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ กับรายการ Record Rides ครั้งแรกในประเทศไทย

          นักแข่งรถสองคนกับยอดเขาหนึ่งลูกและการประชันความเร็วท้าเวลา เพื่อเป้าหมายในการจารึกสถิติใหม่ในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์(TM)
          Record Rides รายการเรียลลิตี้แข่งรถพร้อมออกสู่สายตาท่านผู้ชมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกงแล้วทางช่องเนชั่นแนล จีโอกราฟิก ซึ่งจะนำเสนอเป็นสองตอน ออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน และวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน เวลา 19:00 น. ทั้งสองวัน (ตามเวลาประเทศไทย) โดยเป็นการท้าชิงความเร็วกันระหว่างเคซี มอนเทโร (KC Montero) ดีเจหนุ่มผู้หลงใหลในกิจกรรมผาดโผนและนาตาชา ชาง (Natasha Chang) นักแข่งรถสาวที่รู้จักกันในชื่อชินีย์ ดอลลี่ (Chiney Dolly)
          เกมการแข่งขันเริ่มต้นง่าย ๆ จากความคาดหวังของเคซีและนาตาชาที่ต้องการบันทึกชื่อของเขาในฐานะสุดยอดนักแข่งรถที่ไต่ขึ้นไปบนดอยช้างได้เร็วที่สุดด้วยรถยนต์ โดยปราศจากจรวดหรือซูเปอร์คาร์ในการแข่งขัน ทั้งเคซีและนาตาชาจะต้องพิสูจน์ไหวพริบและปฏิภาณของพวกเขาในการจัดหาและเสริมพลังให้กับยานพาหนะของพวกเขาให้แข็งแกร่งภายใต้ระยะเวลาที่จำกัด ทั้งนี้ไม่ว่าพวกเขาจะลงเอยด้วยการได้จารึกชื่อในสมุดบันทึกสถิติหรือไม่ก็ตาม การแข่งขันครั้งนี้ถือว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ เนื่องจากยังไม่เคยมีการบันทึกสถิติการแข่งขันประเภทนี้มาก่อน นอกจากนี้ยังไม่มีใครเคยพิชิตยอดดอยแห่งนี้ด้วยยานพาหนะธรรมดาที่ใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป
          เชียงรายเป็นศูนย์กลางการปกครองทางประวัติศาสตร์ของอาณาจักรล้านนาอันเก่าแก่ของประเทศไทย ซึ่งเป็นที่ตั้งของภูเขาที่ปกคลุมด้วยหมอก วิถีชีวิตชาวดอยเผ่าต่าง ๆ ที่มีเอกลักษณ์ และวัดไทยโบราณดังที่เห็นในโปสการ์ดอันล้อมรอบด้วยท้องฟ้าสีครามและแมกไม้นานาพันธุ์ 
          ดอยช้างซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดดังกล่าวของประเทศไทยคือที่ตั้งของการประลองไหวพริบ พลัง การควบคุมและความเร็ว ทั้งเคซีและนาตาชาจะขับรถของเขาขึ้นไปตามทางลาดเอียงและคดโค้งของดอยช้างให้เร็วที่สุด เพื่อให้ได้จารึกชื่อของพวกเขาในสมุดบันทึกสถิติระดับโลก 
          สำหรับเคซีแล้วเขาเป็นผู้คลั่งไคล้ในความเร็ว ในขณะที่นาตาชาก็เป็นผู้ที่ไม่เคยแสดงความเหนื่อยล้าออกมาให้ปรากฏ เธอนำประสบการณ์การแข่งรถที่เต็มเปี่ยมของเธอมาสู่การประลองในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ได้ปฏิบัติภารกิจเพียงลำพัง หากแต่หนทางสู่การบันทึกชื่อของพวกเขาในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ (Guinness World Records(TM)) ได้รับความช่วยเหลือจากคุณกอล์ฟ ผู้เชี่ยวชาญในการแข่งรถจากจังหวัดเชียงใหม่และทีมงานรถแข่งของเขาจากภัทรการาจ (Phat Garage) ร่วมด้วยการเสริมพลังของยานพาหนะที่ใช้แข่งขันด้วยน้ำมันเชื้อเพลิงเทครอน(R) จากคาลเทกซ์ 
          "เนชั่นแนล จีโอกราฟิกเชื่ออย่างเสมอในเรื่องการผจญภัย การสำรวจและการไปให้สุดขอบฟ้า เรายินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการสร้างสถิติใหม่ของโลกในครั้งนี้ไปพร้อมกับรายการ Record Rides การได้มีโอกาสนำเสนอความงดงามตามธรรมชาติของเชียงรายทำให้ Record Rides เป็นปรากฏการณ์ที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนานอย่างแน่นอน" นายคอน อพอสโตโลปูโลส รองประธานอาวุโส เอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลางของแนชั่นแนล จีโอกราฟิก พาร์ทเนอร์สกล่าว 
          "ในฐานะนักเล่าเรื่องด้วยภาพชั้นนำของโลก รายการหลัก ๆ ของทางเนชั่นแนล จีโอกราฟิกนำเสนอเนื้อหาด้านการสำรวจ การศึกษาและวิทยาศาสตร์ ซึ่งสอดคล้องกับแบรนด์คาลเท็กซ์ ดังนั้นเราจึงภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับทางช่องฯ ในการสร้างสรรค์รายการ Record Rides เพื่อผู้ชมและผู้ขับขี่รถยนต์ในเอเชีย" นายไบรอัน ฟิชเชอร์ ผู้จัดการแบรนด์ของคาลเท็กซ์กล่าว "รายการดังกล่าวจะแสดงให้เห็นว่าน้ำมันเชื้อเพลิงเทครอน(R) ของคาลเทกซ์สามารถขับเคลื่อนเครื่องยนต์ไปสู่จุดหมายของการเดินทางที่ไม่ธรรมดา" 
          Record Rides เริ่มออกอากาศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกงทางช่องเนชั่นแนล จีโอกราฟิก (สามารถรับชมได้ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง 558 / AIS Playbox / TOTiptv ช่อง 510) ในวันที่ 23 มิถุนายนและ 30 มิถุนายน 2562 เวลา 19:00 น. และทางช่อง Fox Thai (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 246 / AIS Playbox ช่อง 150 / TOTiptv ช่อง 303 / Good TV ช่อง 48) ในวันที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 20:55 น. และออกอากาศตอนที่สองในวันที่ 2 กรกฎาคม 2562 เวลา 20:55 น. 
          
 
 
 
#recordrides #guinnessworldrecord #caltex #natgeoasia