ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ส่งมือดีพร้อมหวดศึก 20-23 มิย.นี้ ที่ฟีนิซ์ ฯ

          สวิงสาวจาก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ พร้อมตอบรับร่วมหวดกันคึกคัก ในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่จะมีการแข่งขันในระหว่างวันที่ 20-23 มิย.นี้ ณ สนาม ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จ.ชลบุรี ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11 ล้านบาท) และคะแนนในการจัดอันดับโลก
          รายการนี้ได้การสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา และบริษัท วังสน อิมเมจ จำกัด, ธนาคารไทยพาณิชย์, พี.โอเวอร์ซีส์ สตีล, การท่าเรือแห่งประเทศไทย และสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จัดการแข่งขัน โดยเป็นแมตช์โคแซงชั่นกันระหว่าง สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (THAI LPGA) และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ (LADIES EUROPEAN TOUR) ณ ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จ.ชลบุรี โดยจะเป็นการชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11 ล้านบาท) แบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม 4 รอบการแข่งขัน เมื่อจบการแข่งขัน 36 หลุม จะทำการตัดตัวผู้เล่น 60 อันดับแรกหรือเสมอ เพื่อเข้าแข่งขันใน 2 วันสุดท้ายต่อไป
          ล่าสุดทาง เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ เผยรายชื่อโปรสาวที่จะมาร่วมหวดในรายการนี้ บรรดามือท๊อป 10 ของอันดับเงินรางวัลสะสมของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ มาร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 8 ราย ประกอบไปด้วย มาเรียแอนน์ สคาร์ปนอร์ด (นอร์เวย์) มือ 2, เอสเธอร์ เฮนเซลิธ (เยอรมัน) มือ 3, เมแกน แม็คลาเรน (อังกฤษ) มือ 4, แคโรลีน เฮดวอลล์ (สวีเดน) มือ 5, ลีน่า บ็อควิสต์ (สวีเดน) มือ 6, โอลิเวีย โคเว่น (เยอรมัน) มือ 8, ลอร่า ฟูเอนสตู๊ค (เยอรมัน) มือ 9 และ ดิคช่า ดาการ์ (อินเดีย) มือ 10 ต่างตอบรับร่วมหวดการแข่งขัน มีเพียง เซลีน เอร์แบง สวิงสาวชาวฝรั่งเศส มือ 7 อันดับทำเงิน และ นูเรีย อิตูร์ริออซ มือ 1 ทำเงินชาวสเปน คนปัจจุบัน ที่ไม่ได้มาร่วมการแข่งขัน
          จูเลีย อิงสตรอม โปรสาววัย 18 ปีดาวรุ่งแห่ง เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ เจ้าของตำแหน่งรุคกี้ยอดเยี่ยมแห่งปีเมื่อซีซั่นที่แล้ว ที่เมื่อปีที่แล้วรั้งอันดับ 15 ร่วมจากการแข่งขันรายการนี้ กล่าวถึงการกลับมาแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศไทยว่า "รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาแข่งที่เมืองไทยอีกครั้ง การแข่งขันปีที่แล้วจัดได้อย่างยอดเยี่ยมมากและปีนี้ก็น่าจะยอดเยี่ยมเช่นกัน"
          โปรสาวเจ้าของ 1 แชมป์ใน เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ จากรายการ เวียเพลย์ เลดี้ส์ ฟินนิช โอเพ่น 2018 กล่าวต่ออีกว่า "ชอบสนามนี้มาก และอยากจะกลับมาเล่นที่นี่อีก ปีที่แล้วสนุกมากและรู้สึกประทับใจมาก ช่วงนี้ก็เตรียมตัวเองและฝึกซ้อมตามปกติ สำคัญคือต้องพยายามรักษาน้ำในร่างกายไว้ในช่วงแข่ง เนื่องจากอากาศร้อนและความชื้นสูง ต้องตื่นตัวตลอดเวลา อีกทั้งนักกอล์ฟไทยก็ได้เปรียบที่คุ้นเคยกับสภาพอากาศแบบนี้มากกว่าด้วย"
          ด้าน แอนนาเบล ดิมม็อค โปรสาวชาวอังกฤษ วัย 22 ปี เจ้าของแชมป์ จาบรา เลดี้ส์ โอเพ่น เมื่อปลายเดือน เมษายน ที่ผ่านมา เผยว่า "ชอบเมืองไทยมาก ผู้คนเป็นมิตร อาหารอร่อย แม้ว่าอากาศจะค่อนข้างร้อนมาก ช่วงก่อนนี้ก็หยุดพักสองสามวัน เพื่อทำจิตใจให้สบาย แต่ตอนนี้ก็กลับมาฝึกซ้อมตามปกติเพื่อเตรียมตัวมาแข่งที่เมืองไทย นักกอล์ฟไทยตีขึ้นกรีนได้เก่งมาก ฉันก็พยายามจะทำให้ได้อย่างนั้นบ้าง และเริ่มคุ้นเคยกับหญ้าและกรีนที่สนามนี้บ้างแล้ว"
          สำหรับรายการนี้มีนักกอล์ฟสตรีร่วมประชันวงสวิงรวมทั้งสิ้น 126 คน โดยเป็นนักกอล์ฟสตรีจากเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ จำนวน 70 คน และนักกอล์ฟสตรีจากไทยแอลพีจีเอ จำนวน 40 คน และนักกอล์ฟสตรีรับเชิญ จำนวน 16 คน แฟนกอล์ฟสามารถติดตามการแข่งขันได้ผ่านการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ในวันเสาร์ ที่ 22 และวันอาทิตย์ ที่ 23 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 13:00 – 16:00 น. ทางทรู สปอร์ต เอชดี 3 และจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขัน ณ จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางเข้าผู้ชม ราคา 100 บาท/ท่าน/วัน ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีและเกิน 60 ปี เข้าชมฟรี มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับนักกอล์ฟสตรีของไทย สู้ศึกดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟแถวหน้าของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ครั้งนี้ ร่วมติดตามว่าประวัติศาสตร์หน้าใหม่จะเกิดขึ้นอีกครั้งหรือไม่ในการแข่งขันนี้ และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ https://facebook.com/LadiesEuropeanThailandChampionship/